Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc thay đổi ra sao?

Từ lâu bạn đã muốn sở hữu nụ cười tự tin, tràn đầy năng lượng nhưng nỗi lo khuyết điểm răng miệng luôn ngăn cản bạn làm điều ấy. Với phương pháp chỉnh nha khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc, răng thưa… sẽ thay đổi đáng kể. Chắc chắn những thông tin dưới đây của Teennie cung cấp sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng và nhanh chóng lựa chọn cho mình một phương cách niềng răng phù hợp.

Răng hàm có tác động gì đến gương mặt

Từ ngày xưa răng và tóc đã được đánh giá rất quan trọng, nó thể hiện nét đẹp, thước đo để đánh giá một con người. Bạn sở hữu một hàm răng trắng đều, khít sát sẽ luôn toả ra nụ cười rạng rỡ, phong thái tự tin, thu hút gây thiện cảm với người đối diện.

unnamed file 1375

Với những bạn kém may mắn hơn, bị các khuyết điểm về răng hàm sẽ gặp những ảnh hưởng về sức khoẻ, thẩm mỹ, khuôn mặt kém đi nét hài hoà:

· Xương hàm rộng hơn người thông thường, răng hô vẩu khiến khuôn miệng rộng và thô, cảm giác gương mặt đơ, căng cứng, mất sự cân đối gương mặt.

·  Răng móm, lệch khớp cắn cảm nhận góc mặt nhiều cạnh, kém thẩm mỹ.

Dưới sự thăm khám tư vấn của bác sĩ, hỗ trợ các khí cụ hiện đại, răng và cấu trúc xương mặt sẽ được điều chỉnh, đưa đều về đúng vị trí. Khi đó khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc… đều đẹp hơn, sụn mũi được tôn cao, cầm được thu gọn tạo cảm giác V-line. Chắc chắn bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ về khuôn mặt.

Thay đổi trên khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Biểu hiện của răng hô là hàm trên nhô ra đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới, lúc này cằm như bị đẩy lùi về phía sau, miệng khó khép lại, môi hay hở răng, để đóng được bạn rất khó khăn khi thường phải nhăn cằm. Gương mặt luôn trong trạng thái khó chịu, nhăn nhó, căng thẳng tạo cảm giác khó gần cho người đối diện. Không những vậy gương mặt thường bị hóp hai bên, gò má bị đẩy cao thiếu sức sống.

unnamed file 1376

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều, nụ cười rạng rỡ hơn, răng được đưa vào trong đóng kín tự nhiên, cằm khoẻ và dài hơn, mũi trông cao hơn khi môi dưới được đưa về sau. Lúc này gò má cũng phúng phính bớt xương, tạo cảm giác gò đồi trên khuôn mặt. Và có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận mình có nhiều sức sống hơn, tạo nhiều thiện cảm hơn với người đối diện.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Nếu bạn chú ý, gương mặt của các bệnh nhân sai lệch khớp cắn ngược hay còn gọi là móm, sẽ có gương mặt dạng hình lưỡi cày, hàm trên đẩy lùi vào sau còn hàm dưới lại nhô đưa ra ngoài, phát âm cũng bị hạn chế khó tròn vành rõ nét.

Khi niềng răng, nha sĩ sẽ cải thiện khớp cắn bằng cách nắn chỉnh đưa hàm trên ra ngoài, hàm dưới lùi về sau. Kết thúc giai đoạn niềng bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt, nét mặt thon gọn hơn, mũi cao lên, góc mũi không còn tù túng.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Răng lệch lạc mọi người còn hay gọi là răng khểnh, chúng ta rất dễ để nhận ra khi chúng không chịu mọc theo phương thẳng đứng, xoay ngang lại xoay dọc, chen chúc vào vị trí các răng còn lại trên khung hàm. Khi cười bạn trông cảm giác sở hữu rất nhiều chiếc răng và kém thẩm mỹ. Khi niềng răng bác sĩ có thể yêu cầu bạn nhổ bỏ 1-2 chiếc răng, sắp xếp lại vị trí trên khung hàm để bớt chen chúc, răng được trải đều, gương mặt sẽ hài hoà thanh thoát hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bạn có biết thời gian niềng răng bao lâu thì tháo niềng?

Khả năng thay đổi gương mặt của từng đối tượng khi niềng

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc ở trẻ em

Trẻ em, thanh thiếu niên dưới 16 tuổi được xem là ở độ tuổi vàng, thích hợp để tạo ra sự thay đổi rõ nét khi niềng răng. Vì giai đoạn này răng đã mọc đều và đủ, tuy nhiên xương hàm vẫn còn mềm để thực hiện nắn chỉnh. Do đó khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm hay lệch lạc sẽ mang lại hiệu quả cao nhất mà ít tốn kém thời gian hơn cả.

unnamed file 1377

Để nhận biết sớm các vấn đề về răng miệng phụ huynh nên tạo điều kiện tập thói quen cho các con khám răng định kỳ, ít nhất 1 năm 2 lần. Nếu có những vấn đề sớm được phát hiện việc điều trị cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc ở người lớn

Khi bạn đã ở độ tuổi trưởng thành nhận ra răng miệng có nhiều khuyết điểm chưa hoàn hảo, muốn cải thiện thẩm mỹ, tạo sự tự tin và thiện cảm trong giao tiếp, công việc. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thay đổi bằng phương pháp niềng răng.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc ở người trưởng thành vẫn mang lại nhiều hiệu quả tích cực không kém cạnh so với các bạn nhỏ. Tuy nhiên vì răng và xương hàm đã ổn định nên thời gian niềng răng ở người lớn sẽ kéo dài lâu hơn, khó chịu nhiều hơn.

Với những thay đổi tích cực từ phương pháp niềng răng thẩm mỹ mang lại, Teennie mong bạn đã có sự an tâm, tin tưởng thực hiện mà không còn quá nhiều lo lắng. Bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín như Teennie để thực hiện đổi thay nét đẹp tự tin của bản thân.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook