teennie banner 03

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng như không niềng là ao ước của nhiều người nhưng với những phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng nhiều khí cụ để chỉnh nha gây nhiều vướng víu khó chịu cho người sử dụng trong suốt một thời gian dài là điều không thể tránh khỏi. Đáng mừng là hiện này đã có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign vừa điều chỉnh răng hàm di chuyển về vị trí mong muốn, vừa giúp bạn tự tin giao tiếp và dễ dàng vệ sinh răng. Hãy cùng tìm hiểu chuyên sâu về phương pháp này nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp gì?

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, phương pháp này sử dụng các máng trong suốt nhằm di chuyển răng về đúng hướng mong muốn. Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ ngày.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Những khách hàng khi sử dụng phương pháp niềng răng truyền thống, sẽ mất một thời gian để có thể làm quen với khung kim loại và mắc cài trong vùng khoang miệng nhưng đối với phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt khách hàng sẽ cảm giác thoải mái khi ăn uống.

Phương pháp niềng răng Invisalign sử dụng hệ thống khay chỉnh nha trong suốt như “lớp áo vô hình” ôm sát hàm răng chứ không còn hệ thống dây cung và mắc cài cồng kềnh. Điều này khiến cho những người đối diện rất khó nhận biết bạn đang niềng răng hay không, nên bạn có thể vô tư thoải mái giao tiếp hoặc cười tươi mà không phải che đậy điều gì hết. Cũng chính vì vậy mà phương pháp niềng răng vô hình này được rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Tuy phương pháp này chỉ sử dụng những khay nhựa trong suốt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cho người sử dụng. Niềng răng không mắc cài can thiệp hết tất cả các tình trạng lệch lạc về răng như hô, móm, thưa, khấp khểnh… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng này là khách hàng có thể tháo lắp được khay niềng mà không cần phải đến nha khoa. Bạn có thể tháo khay niềng ra để thoải mái ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng mà không lo ảnh hưởng đến

Khách hàng có thể tháo lắp khay niềng Invisalign dễ dàng mà không cần phải đến nha khoa. Mỗi ngày, bạn có thể tháo khay niềng và thoải mái ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng, mà không sợ ảnh hưởng đến việc chỉnh răng. Các khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng nên trong thời gian sử dụng sẽ không biến đổi, không bị ăn mòn, không bị nới lỏng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể người sử dụng.

Quy trình của niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign

  • Bước 1: Thăm khám

Khi đến với Teennie, bạn sẽ được các nha sĩ tại đây thăm khám tổng quát để hiểu rõ tình trạng răng, khớp cắn, cũng như các hoạt động của chức năng răng. Dựa vào kết quả khám tổng quát Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn có nên niềng răng trong suốt hay không. Phần lớn các trường hợp chỉnh nha đều có thể được áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt. Sau khi bạn đã đồng ý thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng trong suốt, Bác sĩ sẽ lên một phác đồ điều trị cụ thể cho bạn.

  • Bước 2: Lấy dấu răng và tạo khay chỉnh răng

Bác sĩ sẽ lấy mẫu hàm của bạn, sau đó quét lại và sử dụng phần mềm để tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Từ hình ảnh 3D Bác sĩ có thể lên cho bạn phác đồ điều trị cụ thể từ giai đoạn cũng như quan sát được sự di chuyển của răng trong suốt quá trình điều trị.

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, mẫu hàm sẽ được gửi và tạo tại trung tâm của Invisalign ở Mỹ, sau đó gửi về Việt Nam. Mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay chỉnh răng khác nhau và thay đổi thứ tự khay theo từng giai đoạn cho đến khi kết thúc điều trị.

  • Bước 3: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ giúp Khách hàng đeo khay chỉnh nha và hướng dẫn cách tháo lắp để ăn uống và vệ sinh răng miệng. Trung bình mỗi khay chỉnh nha phải được đeo 22 giờ một ngày trong vòng 2 tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo.

  • Bước 4: Kiểm tra định kỳ

Sau 4 đến 6 tuần bạn sẽ phải tái khám để bác sĩ theo dõi quá trình di chuyển của răng hàm như thế nào cũng như để nhận bộ khay tiếp theo trong mỗi lần kiểm tra.

  • Bước 5: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả

Sau khoảng từ 1 đến 2 năm bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo hàm răng của bạn đã đều và đẹp như mong muốn. Bạn có thể tháo niềng hoàn toàn lúc này Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số cách để có thể duy trì kết quả điều trị trong lâu dài.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn hiểu niềng răng trong suốt Invisalign là như thế nào. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải quyết hãy nhanh chóng để lại thông tin, Nha khoa Teennie sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn nhé!

Đăng ký tư vấn tại Teennie
tu van

Bài viết mới nhất

Chat zalo
Chat Facebook