Kiến thức nha khoa

Bảng giá niềng răng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Bảng giá niềng răng là thông tin được nhiều người quan tâm tìm kiếm, bởi ngày nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, và niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp tăng tính thẩm mỹ và nét hài hòa cho khuôn mặt.

Niềng răng thẩm mỹ được nhiều người quan tâm và đánh giá cao trong việc khắc phục các khuyết điểm như: Răng móm, răng hô vẩu, mặt lưỡi cày khiến khuôn mặt bị mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng đến nhai và nói ngọng; Răng thưa, hở kẽ gây thức ăn dễ mắc vào kẽ hở; Răng mọc lộn xộn, răng khấp khểnh khó chăm sóc răng miệng; Khớp cắn hở, hai hàm không khít gây ra tình trạng khó khăn khi ăn nhai, nói ngọng, phát âm khó nghe; Khớp cắn sâu, cắn ngắn khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối, ảnh hưởng đến khớp thái dương và khớp nhai.

unnamed file 1669

Bạn có thắc mắc đâu là mức giá niềng răng phù hợp? Và bảng giá niềng răng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé!

Tình trạng răng

Dựa vào tình trạng răng ở mỗi người sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng. Răng có tình trạng phức tạp, thời gian sẽ niềng lâu hơn, cần sử dụng thêm các khí cụ để hỗ trợ chắc chắn sẽ có giá niềng răng cao hơn so với các trường hợp đơn giản.

Cấp độ sai lệch khớp cắn khác nhau có biện pháp xử lý khác nhau.

  • Sai lệch khớp cắn cấp độ 1: Trường hợp răng có khe thưa, chỉ cần chỉnh nha đóng khoảng mức cơ bản.
  • Sai lệch khớp cắn cấp độ 2: Trường hợp răng khấp khểnh, hô, móm sẽ được đánh giá ở mức trung bình.
  • Sai lệch khớp cắn cấp độ 3: Trường hợp có nhiều vấn đề lớn như mất răng hàm, hô nặng do xương, răng móm nặng, nền xương quá mỏng.

Dựa vào mức độ sai lệch khớp cắn, đội ngũ bác sĩ chuyên gia sẽ tư vấn, hỗ trợ, phân tích và đánh giá để đưa ra bảng giá niềng răng chi tiết và tối ưu nhất cho khách hàng.

Các loại niềng răng

Có các loại niềng răng phổ biến ảnh hưởng đến bảng giá như: Niềng răng mắc cài kim loại; Niềng răng mắc cài sứ; Niềng răng trong suốt.

unnamed file 1670

Niềng răng mắc cài kim loại

Sản phẩm được làm bằng chất liệu hợp kim cao cấp như Niken – Titanium – Inbox nên có độ bền, cứng chắc và lực tác dụng đều giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm về răng.

Các loại mắc cài được định hình và giữ cố định bằng dây thun cao su chuyên dụng có độ đàn hồi cao, hỗ trợ đắc lực cho quá trình chỉnh nha ổn định và đạt hiệu quả tối ưu.

Việc niềng răng bằng mắc cài là giải pháp tốt nhất nhằm nắn chỉnh lại hàm răng về đúng vị trí theo tiêu chuẩn, mang lại cho khách hàng sự tự tin, tỏa sáng.

Với phương pháp niềng răng này được các chuyên gia đánh giá đạt hiệu quả nhưng chi phí niềng răng thấp nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này dựa trên niềng răng truyền thống, có các dây cung được làm bằng kim loại đảm bảo lực kéo liên tục và ổn định giúp tăng hiệu quả chỉnh nha, cải thiện sự cân đối cho khuôn miệng cùng nụ cười tỏa sáng. Đồng thời góp phần rút ngắn thời gian chỉnh nha cho khách hàng.

Với những ưu điểm vượt trội từ phương pháp niềng răng cài sứ, góp phần ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng do chi phi mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign như một lớp áo trong suốt, vô hình, điều này giúp khách hàng tự tin giao tiếp trong thời gian niềng răng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này giúp khách hàng có thể tháo lắp được, thoải mái hơn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Do đảm bảo tính vượt trội về sự thuận lợi, thẩm mỹ cao nên với phương pháp này cũng là một trong những điều mà khách hàng lo ngại về bảng giá niềng răng.

Các loại mắc cài

Bên cạnh các yếu tố về tình trạng răng, phương pháp niềng răng thì yếu tố thương hiệu các loại mắc cài cũng ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng như sau.

Trên thị trường có hai thương hiệu mắc cài kim loại phổ biến và chất lượng.

Mắc cài kim loại 3M

Đây là loại mắc cài phù hợp cho các trường hợp răng miệng phức tạp. Mắc cài đạt hiệu quả cao nhưng chi phí vô cùng rẻ so với các phương pháp khác.

Mắc cài Damon Q2

Loại mắc cài thông minh, cải tiến vượt trội phù hợp cho mọi lứa tuổi, tiết kiệm được thời gian, mang lại cảm giác thoải mái khi đeo, dễ dàng chăm sóc răng miệng, và giảm thiểu những rủi ro trong việc vệ sinh răng miệng khi niềng.

Do mang lại nhiều tối ưu khi sử dụng loại mắc cài này, nên giá niềng răng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Trên đây là bài viết tổng hợp về các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng hoặc có nhu cầu niềng răng, trồng răng implant, phủ sứ thẩm mỹ,… hãy liên hệ ngay với Teennie để được tư vấn dịch vụ chất lượng với mức giá tốt nhất.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook