Kiến thức nha khoa

Nguy cơ từ khay niềng răng silicone không rõ nguồn gốc

Niềng răng silicone thường được áp dụng cho trẻ em khi gặp tình trạng sai lệch về răng. Để sử dụng hiệu quả niềng răng silicone, nên sử dụng niềng răng silicone vào ban ngày 2 tiếng và vào ban đêm 8 tiếng. Trước khi sử dụng, hãy vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối để loại bỏ các vi khuẩn bám trên miếng niềng răng.

Hiện nay, xuất hiện nhiều loại giá cho một khay niềng răng silicone dao động từ khoảng 100.000 đồng đến hơn 500.000 đồng, tại các cửa hàng bán lẻ và trên các trang thương mại điện tử. Các loại niềng răng silicone được quảng cáo cho trẻ nhỏ dùng trong thời gian từ 2-3 tháng. Có kích cỡ lớn hơn dành cho những người trưởng thành, thời gian sử dụng từ 6-8 tháng.

Dù vậy, những bộ khay niềng răng silicone này không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như không được bất cứ hệ thống nha khoa uy tín hay bệnh viện nào xác minh và khuyên dùng. Do đó, tiềm ẩn những nguy cơ với răng miệng của người sử dụng.

Việc niềng răng mang lại giá trị thẩm mỹ như hàm răng đẹp hơn, khuôn mặt chuẩn hơn và dễ dàng hơn trong việc ăn uống. Tuy nhiên, không nên tự ý mua miếng niềng răng và tự ý niềng răng, điều này rất nguy hiểm, đặc biệt với răng trẻ nhỏ trong quá trình định hình và phát triển.

unnamed file 1671

Điều này cần được sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Hậu quả khi dùng miếng niềng răng silicone không rõ nguồn gốc

Gây kích ứng và viêm nhiễm

Miếng niềng răng silicone không rõ nguồn gốc có thể chứa các hóa chất độc hại hoặc vi khuẩn, gây kích ứng và viêm nhiễm trong miệng.

Gây tổn thương cho răng và nướu

Nếu miếng niềng răng không được thiết kế đúng cách, nó có thể gây ra tổn thương cho răng và nướu, gây đau và khó chịu.

Ảnh hưởng đến cấu trúc răng

Sử dụng miếng niềng răng không đúng cách có thể làm thay đổi cấu trúc của răng, gây ra các vấn đề về hàm răng và khó khăn trong việc nhai.

Ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa

Nếu miếng niềng răng không được thiết kế đúng cách, nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm khó thở, buồn nôn và nôn mửa.

Việc niềng răng tốn khá nhiều chi phí và cần thời gian. Chúng ta nên có sự lựa chọn đúng để không phải để lại hậu quả xấu cho răng miệng và sức khỏe.

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

  • Nên thường xuyên kiểm tra các vấn đề về răng miệng.
  • Chỉ nên niềng răng khi thật sự cần thiết và lựa chọn nha khoa uy tín – chất lượng, như Teennie là một ví dụ!
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/lần, chăm sóc răng theo hướng dẫn của nha sĩ. Hạn chế các thức ăn cứng, đồ uống lạnh.
  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp răng miệng uy tín, đã được kiểm định chất lượng.

unnamed file 1672

Kể từ khi đi vào hoạt động, Teennie luôn áp dụng các phương pháp niềng răng hiện đại, hiệu quả cao với chi phí thấp, phù hợp với túi tiền của học sinh sinh viên. Chúng tôi cũng tự hào là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam phát triển hệ thống niềng răng sinh thái dây thẳng, mang đến hiệu quả cao hơn các phương pháp cũ.

Đặc biệt, với chi phí thấp, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0% giảm áp lực tài chính, Teennie chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng của học sinh sinh viên!

Cùng tham gia ngay ưu đãi Niềng răng 5 triệu để tự tin nở nụ cười xinh cùng Teennie nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook