Kiến thức nha khoa

Vì sao nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần?

Sức khỏe răng miệng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khía cạnh này chưa được nhiều người quan tâm, chưa hình thành thói quen khám răng định kỳ nhằm sớm phát hiện các bệnh liên quan.

Thống kê của Viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho thấy: hơn 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh lý về răng miệng. Trong đó, hơn 80% người trưởng thành lẫn cao tuổi bị sâu răng vĩnh viễn. Gần 30% trường hợp từ 18 tuổi trở lên có túi mủ quanh chân răng, khiến răng lung lay, nơi vi khuẩn phát triển. Từ thống kê cho thấy 28,6% trường hợp chưa từng khám răng và 44,6% người lớn chỉ gặp nha sĩ khi vấn đề răng trở nên nghiêm trọng.

Có thể nói, đây là tín hiệu đáng báo động về tình trạng răng miệng của người Việt Nam.

unnamed file 1682

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng miệng thường thấy ở 3 thói quen sau:

Chải răng không đúng cách

Đây là hoạt động vệ sinh răng miệng hàng ngày. Rất nhiều người Việt chỉ thực hiện hành động này vào buổi sáng thức dậy, chải răng qua loa, không đủ thời gian từ 2-3 phút, chải răng theo chiều ngang thay vì chiều dọc.

Sử dụng tăm xỉa răng

Sử dụng vật nhọn xỉa răng lâu ngày làm cho các kẽ răng hở, làm trầy nướu răng. Mặt khác, sử dụng tăm không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Không dùng nước súc miệng.

Khi đánh răng, khoang miệng chưa sạch hoàn toàn, việc sử dụng nước súc miệng đánh bay những vi khuẩn, thức ăn thừa khó lấy ra được.

Lý do nên khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Việc khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần là rất cần thiết. Việc khám răng định kỳ giúp bạn phát hiện các bệnh lý răng miệng, từ đó có phương án điều trị/ngăn ngừa bệnh.

Đồng thời với đó, trong quá trình khám răng định kỳ, người bệnh cũng sẽ có thêm các kiến thức quan trọng về các bệnh lý răng miệng cơ bản, từ đó có phương án chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các thành viên trong gia đình, dù đó là trẻ nhỏ hay người lớn tuổi.

Khám răng định kỳ nhằm chăm sóc cho răng khỏe, bên cạnh đó hãy giúp răng trở nên đẹp hơn với Teennie – các dịch vụ niềng răng phù hợp cho khách hàng gặp các tình trạng hàm răng khấp khểnh, mọc lộn xộn, răng hô hay móm,…

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook