Kiến thức nha khoa

Niềng răng có nên sử dụng bàn chải điện?

Bàn chải điện là dụng cụ vệ sinh răng miệng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bàn chải điện có phải là sự lựa chọn tốt dành cho những người niềng răng hay không? Hãy cùng nha khoa Teennie tìm hiểu nhé!

Bàn chải điện có tốt không?

Bàn chải điện làm sạch sâu từng kẽ răng, ngăn ngừa cao răng

Bàn chải điện có cơ chế hoạt động rung và xoay nên không chỉ làm sạch răng mà còn tránh gây tổn thương các mô nướu và men răng. Ngoài ra, bọt nước siêu nhỏ kết hợp với quá trình chuyển động vi mô của bàn chải điện giúp làm sạch sâu, loại bỏ mảng bám hình thành cao răng hiệu quả.

Niềng răng có nên sử dụng bàn chải điện?
Bàn chải điện làm sạch sâu từng kẽ răng, ngăn ngừa cao răng

Bảo vệ nướu răng khỏe mạnh

Bàn chải điện hoạt động theo cơ chế rung và xoay vừa phải giúp bảo vệ nướu răng, massage nướu nhẹ nhàng và ngăn ngừa tình trạng tụt nướu chân răng hiệu quả. Theo các chuyên gia, sau 3 tháng sử dụng bàn chải điện giúp giảm 21% mảng bám và 11% tình trạng viêm nướu so với bàn chải đánh răng thông thường.

Bàn chải điện giúp răng trắng sáng hơn

Bàn chải điện không có tác dụng tẩy trắng răng như các phương pháp tẩy trắng tại nha khoa. Tuy nhiên, sau vài lần sử dụng bàn chải điện với chế độ đánh bóng và làm trắng, bạn có thể thấy răng trắng sáng hơn. Ngoài ra, bàn chải điện có khả năng làm sạch sâu kẽ răng và ngăn ngừa hình thành cao răng nên giúp răng trắng sáng và đều màu hơn.

Niềng răng có nên sử dụng bàn chải điện?
Bàn chải điện giúp răng trắng sáng hơn

Đảm bảo thời gian đánh răng

Bàn chải điện có các chức năng như chuyển đổi vị trí đánh răng, hẹn giờ và vệ sinh tự động. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo thời gian vệ sinh răng miệng theo tiêu chuẩn của nha khoa.

Niềng răng có nên sử dụng bàn chải điện?

Bạn đang niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt lưỡi hay niềng răng mắc cài sứ đều cần vệ sinh răng miệng đúng cách. Làm sạch răng miệng hiệu quả giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và hình thành mảng bám cao răng.

Các chuyên gia nha khoa thường khuyến nghị những người niềng răng nên sử dụng bàn chải điện trong quá trình vệ sinh răng miệng. Cơ chế rung và xoay tự động giúp bạn dễ dàng loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa trong mắc cài hay kẽ răng hiệu quả.

Niềng răng có nên sử dụng bàn chải điện?
Khi niềng răng nên sử dụng bàn chải điện

Khi sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, bạn có thể đạt khoảng 300 lần chải mỗi phút, tuy nhiên với bàn chải điện có thể đạt từ 2.500 – 7.500 lần/phút. Do đó, sử dụng bàn chải điện giúp làm sạch răng miệng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và hôi miệng hiệu quả hơn.

Hi vọng những kiến thức này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của bàn chải điện để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn đang gặp các vấn đề răng miệng như răng hô, răng thưa, răng lệch lạc hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline 083.606.8680 hoặc fanpage để được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhé!

Chat zalo
Chat Facebook