Kiến thức nha khoa

Nên nong hàm hay nhổ răng? Đâu là giải pháp dành cho bạn?

Nên nong hàm hay nhổ răng? Hành động nhổ răng, nong hàm dường như trở thành nỗi ám ảnh với các bệnh nhân chỉnh nha hoặc sắp bước vào giai đoạn chỉnh nha răng miệng. Dù không hề muốn, nhưng để thực hiện quá trình suôn sẻ và an toàn, đội ngũ y bác sĩ buộc phải thực hiện vì mục đích chung.

Nong hàm là gì? Nhổ răng là gì?

Trong quá trình niềng răng chỉnh nha, nên nong hàm hay nhổ răng cho phù hợp với sức khỏe răng miệng của mình? Đây là 2 phương pháp được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sử dụng giúp quá trình chỉnh nha của người bệnh đạt hiệu quả và chính xác hơn, đặc biệt là các trường hợp răng hô, răng móm hoặc mọc sai lệch, khấp khểnh,…

unnamed file 1657

Tìm hiểu về kỹ thuật nong hàm

Nong hàm trong phương pháp niềng răng được đội ngũ y bác sĩ cân nhắc thực hiện để tạo sự cân đối cho 2 bên khung hàm, bằng các khí cụ chuyên biệt bác sĩ nha khoa sẽ điều chỉnh khớp cắn của người bệnh, tạo khoảng trống lớn cho răng dịch chuyển trước khi bước vào giai đoạn niềng răng chính thức.

Tìm hiểu về kỹ thuật nhổ răng chỉnh nha

Khác với kỹ thuật nong hàm, nhổ răng chỉnh nha chỉ mang mục đích chính là tạo khoảng trống giữa các răng trên cung hàm, từ đó giúp răng chỉnh nha được tự do dịch chuyển theo đúng hướng chỉ định.

Ngoài ra, khi áp dụng kỹ thuật nhổ răng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ đi chiếc răng khô số 8 để tạo hiệu quả tốt nhất cho quá trình niềng răng, giảm thiểu tác động mọc lệch, mọc xiên, gây ảnh hưởng đến chức năng và sinh hoạt của người bệnh.

Nên nong hàm hay nhổ răng trước khi chỉnh nha?

Mục đích của nong hàm và nhổ răng là gi? Nên nong hàm hay nhổ răng? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về 2 kỹ thuật này, Teennie sẽ bật mí ngay cho bạn:

 

Phương pháp nong hàm

Phương pháp nhổ răng

Mục đích thực hiện

Tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Đối tượng sử dụng

Người lệch khung hàm, mất cân đối khung hàm, hẹp, không đủ không gian để răng dịch chuyển.

Răng hô, răng chen chúc, không còn vị trí chỉnh răng.

Răng khôn mọc lệch,…

Thời gian thực hiện

Với một ca nong hàm, thời giant rung bình kéo dài từ 3 – 6 tháng, nhưng có thể thực hiện cùng lúc với niềng răng chỉnh nha.

Thực hiện hoàn tất mọi thủ tục, thao tác nhổ răng ngay trong ngày.

Độ hiệu quả phương thức

Nong hàm an toàn, không đau nhức nhiều.

Gây đau buốt trong thời gian nhổ răng (đặc biệt nhổ răng khôn thì thời gian đau nhức càng dài hơn).

unnamed file 1658

Xem thêm: Nên niềng răng kim loại hay sứ? Lựa chọn nào là đúng đắn?

Nên nong hàm hay nhổ răng? Đâu là giải pháp hiệu quả nhất?

Thông qua bảng so sánh nong hàm và nhổ răng mà Teennie đã chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng chưa nào. Thực chất hai phương pháp hỗ trợ này đều có những ưu – nhược điểm nhất định.

  • Nong hàm trong thời gian dài kết hợp với niềng răng sẽ gây ra những khó chịu, vướng víu trong khoang miệng, mảng bám thức ăn mắc vào kẽ răng, kẽ hở khí cụ, gây nên các tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm lợi, nha chu,…

  • Còn phương pháp nhổ răng tuy dễ thực hiện nhưng nếu xác định sai vị trí hoặc biến chứng sau nhổ, dễ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Chính vì những lý do này mà việc lựa chọn trung tâm chỉnh nha, niềng răng uy tín, sẽ giúp bạn kết hợp mọi kỹ thuật hiệu quả và an toàn nhất với sức khỏe của bạn.

Teennie – Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng

Niềng răng là cả 1 hành trình dài đi tìm và chữa trị, một khi kiếm được đội ngũ y bác sĩ giỏi, trung tâm nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn y tế về kỹ thuật và cơ sở vật chất công nghệ hiện đại, hành trình của bạn sẽ đi đúng hướng và rút ngắn hơn rất nhiều lần.

Đến với Teennie, đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, chỉnh nha, có chứng chỉ chuyên môn do Bộ Y Tế cung cấp,…sẽ lập lịch trình thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bên cạnh đó, Teennie còn sở hữu những thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay.

unnamed file 1659

Bạn hãy yên tâm khi sử dụng niềng răng mắc cài tại Teennie, vì mọi sản phẩm đã được Teennie kiểm tra – kiểm định kỹ càng, đảm bảo mắc cài chính hãng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, nói không với hàng không nhãn mác.

Hãy nhanh tay liên hệ với Teennie – Trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường sẽ đồng hành cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc về niềng răng thẩm mỹ, nên nong hàm hay nhổ răng,… và lựa chọn phương thức thích hợp nhất với tình hình răng miệng của bạn. 

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook