Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Invisalign Là Gì?

Invisalign là gì? Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu điều trị chỉnh nha để mang lại nụ cười hoàn hảo, thì có lẽ bạn đã nghe nói về Invisalign hoặc khay trong suốt. Không có gì lạ khi chúng đã mang lại một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới chỉnh nha. Trước đây, chỉnh nha có nghĩa là đeo mắc cài bằng kim loại hoặc sứ, điều mà chúng ta thường liên tưởng đến thanh thiếu niên. Nhưng niềng răng trong suốt Invisalign mới này là giải pháp. Vậy bạn có biết Invisalign là gì chưa? Cùng Nha Khoa Teennie tìm hiểu nhé.

Invisalign là gì?

Invisalign là một phương pháp điều trị chỉnh nha dần dần sắp xếp và làm thẳng răng của bạn bằng các khay trong suốt, có thể tháo rời. Từ đầu đến cuối, kế hoạch điều trị được quản lý và giám sát bởi nha sĩ.

Những lý do để thực hiện niềng răng Invisalign là gì? Đó là:

  • Răng mọc chen chúc

  • Hàm răng khấp khểnh

  • Răng hở, hô

  • Răng thưa.

Khay chỉnh nha Invisalign được sản xuất tùy chỉnh cho từng khách hàng bằng nhựa y tế, được FDA chấp thuận. Trong nhiều trường hợp, việc điều trị được đánh giá là vừa hiệu quả như niềng răng truyền thống nhưng tiện lợi hơn. Các khay nhựa dễ vệ sinh và người dùng có thể tháo ra để ăn uống, xỉa răng thoải mái hơn. Đến đây bạn đã biết Invisalign là gì rồi đúng không nào?

unnamed file 473

Lợi ích của việc niềng răng Invisalign

Invisalign được tạo ra để thay thế cho niềng răng truyền thống. Về cơ bản, nó đã loại bỏ tất cả các khía cạnh khó chịu của niềng răng kim loại. Nhiều lợi ích bao gồm:

Hầu như vô hình. Những khay trong suốt gần như hoàn toàn không bị người khác chú ý. Chúng vừa khít với răng và không ảnh hưởng đến giọng nói của bạn. Đối với nhiều nhiều người, điều này tốt hơn so với giao diện của niềng răng kim loại.

Có thể tháo rời. Các khay có thể tháo rời để ăn uống và đánh răng. Không có danh sách các loại thực phẩm bạn không thể ăn như khi niềng răng truyền thống. Bạn không cần phải thay đổi thói quen đánh răng hoặc luồn chỉ nha khoa dưới dây cung của mắc cài giữa mỗi chiếc răng.

Thoải mái. Các khay được làm bằng nhựa mịn không gây kích ứng bên trong môi và má của bạn. Chúng di chuyển răng nhẹ nhàng hơn và ít đau hơn so với mắc cài truyền thống.

Thuận lợi. Bạn không cần phải đến gặp nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha thường xuyên với Invisalign. Một cuộc hẹn 6-8 tuần một lần trong suốt thời gian điều trị thường là đủ.

unnamed file 474

Xem thêm: Niềng Răng Trong Suốt Là Gì? Có Hiệu Quả Không?

Invisalign hoạt động như thế nào?

Invisalign hoạt động bằng cách tạo áp lực và lực, dần dần dịch chuyển răng về đúng vị trí và thẳng hàng. Một số bệnh nhân cũng có thể cần các phần đính kèm có màu xương để liên kết với răng, giúp các khay chỉnh nha hoạt động hiệu quả hơn.

Để bắt đầu điều trị, hãy yêu cầu đánh giá với nhà cung cấp Invisalign. Trong lần tư vấn ban đầu, nha sĩ sẽ chụp X-quang để đánh giá sức khỏe răng miệng và xác định khả năng hội đủ điều kiện của bạn.

Sau khi đánh giá và phê duyệt, bác sĩ sẽ vạch ra một kế hoạch điều trị, lấy dấu vết cắn của bạn và đặt hàng một bộ khay tùy chỉnh. Các khay được nâng cấp dần dần theo quyết định của bác sĩ. Thời gian điều trị trung bình từ 12 đến 18 tháng và bệnh nhân phải đeo khay ít nhất 22 giờ mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Các giai đoạn điều trị chỉnh nha Invisalign là gì?

Nó bắt đầu với lần khám đầu tiên để chẩn đoán tổng quát trong trường hợp cần điều trị trước khi niềng răng, sau đó là làm sạch răng.

Tiếp theo là cuộc tư vấn đầu tiên với bác sĩ chỉnh nha diễn ra. Quá trình kiểm tra răng miệng của khách hàng sẽ được thực hiện bằng máy móc hiện đại. Các thiết bị này sẽ cho chúng ta hình ảnh thực tế bên trong miệng và mô phỏng kết quả sẽ như thế nào sau khi đeo khay trong suốt Invisalign.

Bước tiếp theo là thực hiện một nghiên cứu chỉnh nha hoàn chỉnh bao gồm hồ sơ chụp ảnh trong và ngoài miệng, chụp cắt lớp chỉnh hình, chụp X-quang từ xa hoặc CT nha khoa ở người lớn hay trong các trường hợp cụ thể. Bác sĩ cũng sẽ thu được hồ sơ về răng nhờ máy thiết bị kiểm tra hiện đại. Bằng cách này, bác sĩ chỉnh nha sẽ biết liệu phương pháp điều trị Invisalign có phù hợp với trường hợp của bạn hay không.

Bước kế tiếp là lập kế hoạch ảo bằng phần mềm, ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem miệng của mình sẽ di chuyển như thế nào trong quá trình điều trị và nó sẽ trông như thế nào khi chúng tôi tháo niềng răng Invisalign.

Ngay sau đó các khuôn và một khay mới sẽ được tạo cho mỗi chuyển động ảo. Cứ khoảng 7 ngày một lần, bạn sẽ phải thay khay chỉnh nha, điều này lúc đầu có thể gây ra một chút áp lực lên răng nhưng sau đó sẽ rất thoải mái.

Cuối cùng, bạn sẽ chỉ cần kiểm tra tại phòng khám nha sĩ khoảng 6 đến 8 tuần một lần. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, điều trị nếu như xảy ra vấn đề ngoài ý muốn. 

unnamed file 475

Chúng tôi vừa gửi đến bạn khái niệm Invisalign là gì cũng như cách hoạt động của phương pháp này. Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín cũng như đạt chuẩn chất lượng thì hãy ghé đến Teennie để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé. 

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook