Kiến thức nha khoa

Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Niềng Răng Invisalign Không?

Có nên niềng răng Invisalign? Niềng răng Invisalign được biết đến là kỹ thuật niềng sử dụng những khay niềng được làm từ nhựa trong suốt để có thể nắn chỉnh răng về lại vị trí đúng ở trên cung hàm. Biện pháp này sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên cũng có các mặt hạn chế nhất định. Cùng tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra quyết định rằng có nên niềng răng Invisalign không bạn nhé!

Khái niệm về niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là một chuỗi những khay trong suốt sẽ được thiết kế riêng dựa theo hàm răng của mỗi người và được dùng lần lượt trong từng giai đoạn khác nhau của suốt quá trình chỉnh nha.

Sở hữu công nghệ với hình ảnh máy tính 3D tân tiến, Invisalign đã vạch rõ kế hoạch về điều trị hoàn chỉnh từ những vị trí ban đầu của răng cho đến vị trí mong muốn cuối cùng của người thực hiện, dựa trên chỉ định của các bác sĩ.

unnamed file 482

Những trường hợp nào phù hợp niềng răng Invisalign?

Trước khi tìm hiểu có nên niềng răng Invisalign hay không hãy cùng xem liệu những ai có thể áp dụng cách niềng này nhé. Đây là phương pháp điều trị rất phù hợp với tất cả mọi người từ trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, những ai phải thường xuyên đi công tác xa, hoặc với những người có nhu cầu về thẩm mỹ cao, làm công việc giao tiếp nhiều.

Nhiều người vẫn không biết có nên niềng răng Invisalign hoặc chưa thể hoàn toàn tin tưởng rằng phương pháp này thực sự có hiệu quả rõ ràng. Tuy nhiên thực tế, với các tiến bộ vượt bậc, Invisalign cũng đã tiếp cận và điều trị được cho hàng triệu ca thực hiện chỉnh nha khó, mà trước đây các bác sĩ chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ.

Nếu như vẫn băn khoăn có nên niềng răng Invisalign thì bạn có thể dễ dàng tham khảo những trường hợp đã chỉnh nha bằng phương pháp này thành công chỉ với một cú click chuột vào trang web của Nha Khoa Teennie. Tại đây lưu giữ lại toàn bộ hồ sơ hàng triệu ca thực hiện chỉnh nha của khách hàng.

unnamed file 483

Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Invisalign Là Gì?

Có nên niềng răng Invisalign không?

Tìm hiểu các ưu điểm của phương pháp chính này là điều không thể bỏ qua để biết được đáp án có nên niềng răng Invisalign.

Dưới đây là các ưu điểm vượt trội mà kỹ thuật có được:

 • Mang đến hiệu quả khá cao, trả lại cho bạn một hàm răng thẳng hàng và đều đặn. Trong một vài tình huống, phương pháp này còn đem lại một hiệu quả nắn chỉnh răng khá cao so với việc thực hiện niềng răng bằng mắc cài.

 • Đảm bảo về thẩm mỹ trong quá trình thực hiện niềng nhờ vào chất liệu nhựa trong suốt của những khay niềng, người đối diện cũng sẽ rất khó phát hiện ra rằng bạn đang đeo niềng.

 • Những khay niềng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, cực kỳ thuận tiện với việc vệ sinh cũng như ăn uống hàng ngày.

 • Khay niềng đều được thiết kế mỏng theo đúng với cấu trúc hàm, vì thế không gây khó chịu, cộm cấn hoặc thương tổn ở bên trong lưỡi và má như những biện pháp niềng bằng mắc cài kim loại.

 • Hạn chế rất nhiều vấn đề về răng miệng ở trong quá trình niềng nhờ vào khả năng tự tháo lắp ngay tại nhà, dễ dàng với việc làm sạch thường xuyên.

 • Cải thiện về khớp cắn và khả năng ăn nhai.

 • Quá trình dịch chuyển răng sẽ được kiểm soát một cách hiệu quả qua mỗi giai đoạn nhờ vào công nghệ kỹ thuật số tiên tiến.

Những yếu tố nào quyết định việc niềng răng Invisalign hiệu quả?

Với các yếu tố bên dưới đây, sẽ giúp bạn biết được có nên niềng răng Invisalign hay không.

 • Khay niềng Invisalign trong suốt với chất lượng cao

 • Khi đã xác định điều trị niềng răng Invisalign, tốt nhất bạn phải tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu chất liệu của khay niềng được nhập khẩu về trực tiếp từ công ty Align Technology. Toàn bộ khay niềng Invisalign đều được làm từ nhựa nha khoa đặc biệt, khá trong suốt, lành tính và đã được kiểm định một cách chặt chẽ.

 • Máng niềng của Invisalign được tạo bởi khá nhiều lớp nhựa xếp chồng lên nhau và tạo thành những đường vân song song, với khả năng siêu đàn hồi.

 • Các hệ thống máy móc cũng như trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến.

 • Bởi việc sản xuất khay niềng Invisalign phải cần độ chính xác tuyệt đối, cho nên có các yêu cầu rất khắt khe và đòi hỏi sự hỗ trợ từ những công nghệ tiên tiến cùng thiết bị hiện đại.

 • Nha sĩ điều trị với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

 • Cùng với sự hỗ trợ của những phần mềm chuyên dụng, các chuyên gia về kỹ thuật Invisalign tại Mỹ sẽ tiến hành phối hợp với nha sĩ của Việt Nam để bắt đầu lập kế hoạch điều trị cho bạn cho đến khi kết thúc quá trình điều trị.

Mong rằng những thông tin về ưu điểm đối với khay niềng trong suốt ở trên đây đã giúp cho bạn tự tin hơn khi vẫn còn đang loay hoay không biết có nên niềng răng Invisalign không?

unnamed file 484

Nếu như bạn cần thêm các thông tin gì, hoặc có vấn đề băn khoăn khác cần được giải đáp liên quan đến những phương pháp niềng răng thẩm mỹ thì hãy liên hệ với ngay Nha Khoa Teennie nhé. Các nha sĩ tại đây sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn giúp bạn có được lựa chọn phù hợp.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook