Kiến thức nha khoa

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại được ưa chuộng?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha khắc phục khiếm khuyết cho hàm răng. Nhưng niềng răng mắc cài kim loại được nhiều người ưa chuộng.

Mắc cài kim loại phù hợp với các trường hợp phức tạp

Tình trạng lệch khớp cắn

Lệch khớp cắn là tình trạng hàm trên không khớp với hàm dưới, hoặc khi các răng mọc không thẳng hàng trên một cung hàm. Tình trạng này có thể di truyền lên đến 70% hoặc do các thói quen xấu từ nhỏ gây tác động lên răng miệng.

unnamed file 1882

Theo các chuyên gia, lệch khớp cắn có 4 dạng bao gồm lệch khớp cắn ngược, khớp cắn hở, khớp cắn sâu và khớp cắn chéo. Niềng răng mắc cài kim loại giúp điều chỉnh các khớp cắn, làm khít hai hàm và không gây cảm giác đau nhức khó chịu khi nhai thức ăn.

Tình trạng răng mọc chen chúc

Răng mọc chen chúc do sự sắp xếp bất thường của các răng trên cung hàm, đây cũng được xem là dạng răng mọc lệch. Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp phù hợp nhất để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Tình trạng răng mọc lệch

Răng mọc lệch là tình trạng khi các răng không mọc theo trật tự đúng đắn trên cung hàm. Người gặp tình trạng răng mọc lệch thường do di truyền hoặc do những thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi hay ngậm vú giả.

Ngoài ra, một số trường hợp răng mọc lệch cũng có thể xuất phát từ các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng hay các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe răng miệng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một lựa chọn phổ biến và tối ưu nhất để cải thiện hiệu quả tình trạng hai hàm không khớp nhau hoặc răng mọc lệch đến mức khuôn mặt biến dạng.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được ưu chuộng bởi nhiều đặc điểm sau:

Tính chắc chắn và ổn định cao

Sử dụng niềng răng mắc cài kim loại mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, giúp họ tránh tình trạng vỡ hoặc bung mắc cài. Loại mắc cài này cũng tăng hiệu quả niềng răng và rút ngắn thời gian niềng so với những phương pháp khác. Chất liệu kim loại nên không dễ vỡ, gãy nên hạn chế ảnh hưởng tới quá trình niềng.

unnamed file 1883

Chi phí niềng răng phù hợp

Niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt. Do đó, niềng răng mắc cài kim loại luôn được ưa chuộng.

Thời gian niềng răng ngắn

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được áp dụng cho tất cả các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp, giúp khắc phục các khiếm khuyết trên hàm răng nhanh chóng. Đặc biệt, tính chắc chắn và ổn định cao của phương pháp này còn giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

unnamed file 1884

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng từ 12 đến 18 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Đa dạng về kiểu dáng

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến nhiều lựa chọn về thiết kế và màu sắc dây thun phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Niềng răng mắc cài kim loại không chỉ giúp khắc phục các khiếm khuyết cho hàm răng mà còn có chi phí phù hợp và mang lại kết quả tối ưu nhất. Ngoài ra, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo kết quả như mong muốn.

unnamed file 1885

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hoặc các vấn đề bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua số hotline hoặc truy cập web để được tư vấn và hỗ trợ.

Cùng bạn bè đến Teennie để tham gia chương trình ưu đãi NIỀNG CHUNG ĐÔI – DEAL CHUNG HỘI nhé!

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook