Tình trạng chảy máu chân răng nên ăn gì?

Chảy máu chân răng có thể do tổn thương tạm thời hay dấu hiệu cảnh báo các bệnh nướu răng, vậy tình trạng này nên ăn gì?

unnamed file 2555

Chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Nếu cơ thể thiếu dưỡng chất sẽ khiến bệnh nướu răng trở nên dai dẳng và khó lành hơn. Hãy cùng nha khoa Teennie tìm hiểu về tình trạng chảy máu chân răng và những loại thực phẩm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Chảy máu chân răng nên ăn thực phẩm nào?

Thực phẩm giàu vitamin C

Thiếu hụt vitamin C sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng dù người bệnh có chăm sóc răng miệng đúng cách. Theo các chuyên gia, chảy máu chân răng nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, ổi, chanh và cà rốt. Bổ sung vitamin C cần thiết cho cơ thể sẽ tăng cường liên kết các mô nướu và bảo vệ niêm mạc.

Thực phẩm giàu vitamin K

Vitamin K là dưỡng chất cần thiết giúp ngăn chặn tình trạng loãng máu. Tình trạng thiếu hụt vitamin K sẽ khiến nướu và chân răng dễ chảy máu hơn. Do đó, người bệnh cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin K như rau chân vịt, cải xoăn và rau diếp cá để cải thiện tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả.

unnamed file 2556

Thực phẩm giàu vitamin A

Cơ thể thiếu hụt vitamin A sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chảy máu chân răng. Do đó, người bệnh cần bổ sung vitamin A và một số thực phẩm như cà rốt, rau chân vịt và quả mơ. Những loại thực phẩm này sẽ chuyển hóa thành vitamin A cho cơ thể.

Thực phẩm giàu axit béo omega 3

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 giúp bảo vệ nướu răng khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, loại thực phẩm này giúp cải thiện tình trạng viêm mô nướu, giảm thiểu bệnh nha chu. Do đó, người gặp tình trạng chảy máu chân răng cần bổ sung nhiều thực phẩm axit béo omega-3 có trong quả bơ, các loại hạt và cá.

unnamed file 2557

Cách giúp nướu răng khỏe mạnh

Bên cạnh việc cung cấp các loại thực phẩm giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng, người bệnh cần biết chăm sóc răng miệng đúng cách. Sau đây là những lời khuyên hữu ích để ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng và chăm sóc răng miệng hàng ngày:

  • Đánh răng 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải có lông mềm.
  • Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn.
  • Thay bàn chải đánh răng 4 tháng/lần.
  • Không hút thuốc lá để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và mảng bám cao răng.
  • Uống nhiều nước để làm sạch và duy trì độ ẩm cho khoang miệng.
  • Bổ sung nhiều trái cây, hạn chế thực phẩm nhiều đường để cải thiện chảy máu răng.
  • Kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng chảy máu chân răng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook