Kiến thức nha khoa

Thời điểm vàng để niềng răng cho trẻ

Trẻ em trong giai đoạn thay răng cần sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe răng miệng và thời điểm phù hợp để niềng răng thẩm mỹ. 

unnamed file 2240

Trong giai đoạn phát triển răng và hàm của trẻ cần được chăm sóc và theo dõi bởi bác sĩ nha khoa. Đây cũng là thời điểm quan trọng để phát hiện và điều trị sớm các vấn đề về lệch khớp cắn, từ đó có thể thực hiện quá trình niềng răng thẩm mỹ cho trẻ. Theo các chuyên gia, quá trình niềng răng của trẻ được chia thành hai giai đoạn: trước khi răng vĩnh viễn phát triển đầy đủ và sau khi răng vĩnh viễn đã phát triển đầy đủ trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng dự phòng là gì?

Niềng răng dự phòng là quá trình chỉnh nha cho trẻ từ 6-12 tuổi trước khi răng vĩnh viễn phát triển đầy đủ. Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ theo dõi quá trình thay răng và can thiệp bằng dụng cụ nha khoa khi phát hiện tình trạng sai lệch khớp cắn.

Niềng răng dự phòng đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp cho quá trình niềng răng cố định được thực hiện đơn giản và hiệu quả hơn. Niềng răng dự phòng giúp điều chỉnh cấu trúc khuôn mặt cho trẻ bằng cách kiểm soát sự phát triển của khung hàm.

unnamed file 2241

Niềng răng cố định là gì?

Trẻ từ 12 tuổi trở đi, khi các răng vĩnh viễn đã phát triển đầy đủ trên cung hàm gặp các vấn đề về khớp cắn như răng hô, răng móm, răng mọc lệch. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, trẻ cần có sự can thiệp của biện pháp niềng răng cố định.

Theo các chuyên gia, thời điểm vàng để thực hiện niềng răng là từ 12-16 tuổi. Niềng răng thẩm mỹ bao gồm hai phương pháp phổ biến như sử dụng mắc cài kết hợp với dây cung kim loại tiết kiệm chi phí và sử dụng công nghệ chỉnh nha bằng khay trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao.

unnamed file 2242

Niềng răng cho trẻ cần lưu ý gì?

Niềng răng thẩm mỹ là quá trình chỉnh nha đòi hỏi nhiều thời gian và hiểu rõ kiến thức về việc niềng răng để mang lại hiệu quả cao. Phụ huynh cần giải thích sự cần thiết của việc niềng răng và quan tâm động viên tâm lý của trẻ. Trẻ em có thể bị mặc cảm trong quá trình niềng răng, do đó, phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ giải tỏa tâm lý để tránh cảm giác ngại và tự ti trước bạn bè.

Phương pháp niềng răng giúp khắc phục các khiếm khuyết về hàm răng như răng hô, răng móm và răng khấp khểnh mang lại nụ cười tự nhiên cho người bệnh. Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở nha khoa thẩm mỹ cũng như chi tiết về quá trình niềng răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp niềng răng thẫm mỹ cho trẻ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook