Kiến thức nha khoa

Niềng răng có đắt không trong trường hợp khắc phục răng bị móm?

Răng bạn bị móm làm cho bạn thiếu tự tin vì khuôn mặt không được hài hòa và khiến bạn ngại ngùng khi giao tiếp vì nụ cười không được đẹp. Là một phương pháp chỉnh nha giải quyết các vấn đề về khuyết điểm của răng hàm, thì niềng răng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng răng móm không? Phương pháp niềng răng có đắt không nếu bị móm? Hãy để Nha khoa Teennie bật mí giúp bạn thông qua bài viết ngay sau đây.

Răng móm là gì?

Trước khi biết niềng răng có đắt không nếu bạn bị móm. Bạn cần hiểu rõ mọi thứ về răng móm, có như vậy thì sẽ có thể biết niềng răng có thật sự đáng tiền không nhé.

Bạn biết thế nào là răng móm chưa? – Răng móm là một trong những trường hợp bị sai lệch khớp cắn thường thấy và phổ biến trong nha khoa. Răng móm (hay còn được gọi là khớp cắn ngược), gây nên sự sai lệch tương quan giữa hai hàm, khiến cho răng khung hàm dưới sẽ phủ ngoài khung hàm trên.

Tùy thuộc vào tình trạng chìa ra của hàm răng dưới so với răng trên mà người ta chia ra làm 2 kiểu móm là móm nhẹ và móm nặng.

Những nguyên nhân khiến răng bạn bị móm

Nguyên nhân chính là do yếu tố di truyền

Đây là yếu tố chiếm 90% tỷ lệ gây nên tình trạng móm. Nếu trong gia đình, từ ông bà đến cha mẹ bị móm bẩm sinh (không tính đến tác động ngoại lực và tuổi tác) thì khả năng cao đời sau sẽ bị móm giống vậy.

unnamed file 1339

Những người bị móm do yếu tố di truyền sẽ có các đoạn gen ức chế khiến xương hàm trên phát triển kém hơn hoặc hàm dưới phát triển mạnh hơn gây nên tình trạng sai lệch giữa 2 hàm, hình thành hiện trạng móm ở người.

Nguyên nhân thứ phát khác

– Do răng: thiếu răng cửa hàm trên làm giảm chiều dài khung răng trên hoặc răng cửa hàm trên mọc chậm khiến không có cửa chặn răng, làm khung hàm răng dưới mọc chìa ra ngoài.

– Do mất răng cối sữa hàm dưới sớm: đây là một nguyên nhân gây ra tình trạng móm, bởi vì lúc này răng hàm dưới sẽ trượt ra để thực hiện chức năng nhai.

– Do mất răng hàm trên và không phục hồi sớm: nếu bị mất răng hàm trên mà không khắc phục sớm thì sẽ dẫn đến khu vực bị mất răng bị tiêu xương, làm lợi bị tuột khiến răng xô lệch.

– Do các thói quen xấu: các thói quen như là thường đưa hàm dưới ra trước, ngậm cắn viết, vật cứng, mút tay, ngậm ti giả, vị trí đặt lưỡi không đúng,… lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng răng bị xô lệch, răng hàm cửa dưới đưa ra ngoài khiến bạn bị móm

– Do nội tiết: sự rối loạn chức năng tuyến yên có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của răng hàm dưới.

– Do cơ: lưỡi hoạt động quá mức khiến khiến dưới bị đẩy ra trước gây mất cân bằng môi, má và lưỡi.

Răng móm ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Ảnh hưởng của răng móm ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều người. Sau đây là một số ảnh hưởng tiêu cực của răng móm:

– Làm ảnh hưởng tới cấu trúc gương mặt, gây mất thẩm mỹ

– Làm phát âm của bạn không được chuẩn xác

– Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

– Làm cho nụ cười của bạn bị kém duyên

Niềng răng chữa móm là gì?

Bạn đừng nên quá lo lắng, hiện nay răng móm đã có niềng răng khắc phục.

Niềng răng chữa móm là phương pháp chỉnh nha dùng khí cụ niềng như mắc cài và dây cung lên bề mặt răng, dùng lực kéo tác động liên tục, giúp răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm, cải thiện khớp cắn bị ngược và chấm dứt tình trạng răng móm.

Niềng răng có đắt không trong trường hợp răng bị móm?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải biết chi phí niềng răng móm sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chính những yếu tố này sẽ quyết định đến vấn đề niềng răng có đắt không.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng có đắt không nếu bị móm như là: độ tuổi khi niềng, tình trạng răng và sức khỏe răng miệng của bạn, đặc biệt là phương pháp dùng để niềng răng.

unnamed file 1340

Sau khi đã trải qua tất cả những bước tư vấn và chụp hình răng, đồng thời nếu răng bạn đủ tốt thì sẽ tiến hành niềng răng. Nếu răng bạn không được tốt thì cần phải điều trị tình trạng đó trước khi niềng răng móm. Chính vì vậy chi phí niềng răng sẽ cao hơn. Việc lựa chọn phương pháp niềng răng bị móm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc niềng răng có đắt không.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ

Nha khoa Teenie – nơi chữa răng móm uy tín và giá cả hợp lý

Hiện nay, tại Teennie có 2 phương pháp niềng răng thẩm mỹ giúp bạn chữa răng móm là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

– Niềng răng bằng mắc cài kim loại dây thẳng truyền thống là lựa chọn của nhiều người bởi vì đây là phương pháp niềng có mức giá trung bình thấp nhất.

– Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi vì giá thành không quá đắt và cũng mang lại thẩm mỹ cho người niềng.

unnamed file 1341

– Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, vì thế giá niềng răng của phương pháp này sẽ cao hơn các loại khác. Tuy nhiên sự thoải mái khi đeo, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh cùng sự đảm bảo thẩm mỹ tuyệt vời chính là những điểm đáng giá của phương pháp này.

Qua bài viết trên, với những trường hợp bị móm Teennie hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có đắt không trong trường hợp này. Liên hệ ngay với Teennie để được tư vấn niềng răng móm miễn phí và nhanh chóng nhất.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook