Niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi là khoảng thời gian tốt nhất?

Biểu hiện các vấn đề của răng có thể xuất hiện từ ngay khi các con còn bé, có thể là do di truyền bẩm sinh hoặc cũng bị hình thành từ thói quen như mút tay, ngậm bình sữa, đẩy lưỡi… Những biểu hiện tưởng chừng như đơn giản, và độ tuổi con vậy thì nên điều chỉnh bằng cách nào, có nên thực hiện niềng răng chỉnh nha? Và niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi là khoảng thời gian đẹp nhất? Mời quý phụ huynh và các bạn nhỏ theo dõi bài viết dưới đây của Teennie.

Niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi đạt thời gian vàng?

Khi ở độ tuổi còn nhỏ cấu trúc xương hàm đang dần hoàn thiện, do đó nếu cần phải uốn chỉnh các răng về vị trí sẽ dễ dàng thực hiện và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều. Con trẻ có thể thực hiện niềng răng từ khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Càng về sau, giai đoạn tuổi càng cao, khung xương hàm và răng đạt được độ ổn định vững chắc sẽ là tiêu tốn nhiều thời gian hơn, và khó chịu đau đớn nhiều hơn.

Theo như nghiên cứu và kiến nghị của các chuyên gia nha khoa độ tuổi thích hợp niềng răng cho cho trẻ từ 9 đến 16 tuổi là khoảng thời gian đẹp nhất. Khi răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc, khả năng dịch chuyển của răng cao, mang lại hiệu cao.

unnamed file 1414

Những lệch lạc của răng nếu được phát hiện kịp thời, can thiệp ngay từ sớm sẽ giúp sự phát triển của răng và khung hàm phát triển toàn diện ngay từ khi còn bé, và đặc biệt hơn thường không cần can thiệp phẫu thuật.

Ngoài việc mang lại hiệu quả cao khi niềng răng, ở độ tuổi này nếu được thực hiện sẽ kéo ngắn thời hơn rất nhiều so với độ tuổi trưởng thành, thông thường kéo dài từ 8 đến 15 tháng tuỳ vào từng cá nhân.

Do đó phụ huynh chú ý đến hệ thống răng miệng của con trẻ, kiểm tra và nhận thấy rõ các vấn đề sớm nhất kịp thời thăm khám nha khoa. Bác sĩ sẽ cho phụ huynh câu trả lời chính xác nhất niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi, phương án nào phù hợp để mang lại nụ cười rạng ngời nhất.

Xem thêm: Vì sao thường cắt nướu sau khi niềng răng?

Vì sao nên niềng răng sớm cho trẻ?

Trong quá trình điều trị, nha sĩ luôn mong muốn cho bệnh nhân của mình được điều trị có kết quả tốt nhất, răng ôm đều khít sát, khớp cắn được trả lại đúng vị trí ban đầu. Việc lựa chọn niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi, chính là cách tốt nhất sớm cải thiện hoàn hảo khung hàm.

unnamed file 1415

Nếu phụ huynh quan tâm đến vấn đề răng hàm, mong muốn con có những phát triển tốt nhất từ khi còn bé thì việc niềng răng sớm sẽ mang lại những hiệu quả sau đây:

· Nếu lựa chọn được độ tuổi niềng răng sớm sẽ giúp giảm thiểu việc nhổ bớt răng, càng về lớn tuổi yêu cầu nhổ bỏ răng càng cao.

· Xương hàm méo lệch, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt có thể được điều trị sớm lấy lại vẻ đẹp từ khi còn bé.

· Tiến hành niềng răng từ sớm bác sĩ sẽ có nhiều thời gian để điều trị tác động kịp thời, hiệu quả mang lại được cao nhất.

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng cho con

Phụ huynh luôn mong muốn con mình có được những điều tốt đẹp nhất, do đó lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện là điều vô cùng quan trọng. Để tìm được một nha khoa uy tín bạn có thể tìm hiểu thật nhiều thông tin từ internet, mạng xã hội để tổng hợp các trung tâm có nhiều đánh giá tốt. Bên cạnh đó, bạn đừng quên liên hệ những người thân, bạn bè xung quanh, những người đã có trải nghiệm niềng răng thẩm mỹ tại các điểm nha khoa uy tín.

unnamed file 1416

Bạn đừng ngần ngại việc phải bỏ ra nhiều thời gian đi đến các nha khoa tư vấn, thăm khám tổng quát tình trạng răng của con trẻ. Việc được các bác sĩ thăm khám sẽ giúp nhận ra nha khoa nào uy tín phù hợp với con của mình, chỉ ra được niềng răng cho trẻ từ mấy tuổi là thời điểm thích hợp.

Phòng khám nha khoa Teennie với đội ngũ y bác sĩ tâm huyết, yêu nghề, luôn phục vụ tận tâm và chăm sóc ân cần chu đáo nhất cho con trẻ, đặt yếu tố an toàn lên đầu tiên. Bên cạnh đó với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại, giúp chẩn đoán chính xác điều trị niềng răng hiệu quả nhất.

Ba mẹ hãy cho con đến với Teennie hôm nay, vì nụ cười tươi khoẻ mai sau, liên hệ Teennie ngay với các thông tin bên dưới nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook