Kiến thức nha khoa

Cùng Teennie giải đáp thắc mắc niềng răng bị bật chân răng hay không?

Có nhiều người nói với bạn rằng niềng răng bị bật chân răng là điều có thể xảy ra và một khi xảy ra thì tình trạng răng hàm sẽ vô cùng nghiêm trọng. Một số trường hợp gặp vấn đề này là do nguyên nhân từ đâu mà trở thành như vậy. Cách khắc phục niềng răng bị bật chân răng là gì? Hãy cùng Teennie tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cách nhận biết niềng răng bị bật chân răng

Sau đây là cách nhận biết răng bị hỏng, bị bật ra khi niềng:

  • Để nhận biết răng có bật lên khi niềng hay không, bạn hãy đưa tay lên sờ chân răng vùng chóp ngoài xương hàm. Khi cảm nhận chân răng mọc lệch ra phía ngoài nhiều hơn so với bình thường thì có thể rằng bạn đang trong quá trình bị bật ra. Nhưng sờ bằng tay có thể sẽ không chính xác, do răng bình thường cũng có có độ gồ ở nướu.

  • Cách chính xác nhất để bạn biết răng mình có bật ra không thì nên đi chụp phim Conebeam CT. Khi có kết quả thì nha sĩ dễ dàng có hướng khắc phục nhanh chóng.

unnamed file 1272

>>>Xem thêm: Góc giải đáp niềng răng có được uống nước đá không?

Nguyên nhân và cách khắc phục khi niềng răng bị bật chân răng

Khách hàng tìm đến niềng răng để cải thiện tình trạng không đẹp của răng hàm. Từ đó, niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện được hàm răng đảm bảo được thẩm mỹ và tránh các tác hại không mong muốn.

Nguyên nhân gây bật chân răng khi niềng

Khi niềng răng nếu như không được nơi uy tín thì chất lượng và hậu quả của việc niềng răng hư là hết sức nghiêm trọng. Và tình trạng bật chân răng khi niềng là một trong số đó.

Ngoài ra còn các nguyên nhân cụ thể như sau:

– Sai phương pháp chỉnh nha: Trong trường hợp hô móm hay răng sai lệch do hàm thì phương pháp niềng răng không hiệu quả. Thậm chí sẽ dẫn đến tình trạng răng bị cụp vào, khi niềng răng bị bật chân răng và hàm càng lệch lạc.

– Kỹ thuật niềng răng không đúng: Khi chỉnh nha cần nha sĩ có trình độ và có kinh nghiệm. Khi thực hiện niềng răng cho Khách hàng cần đánh giá tình trạng răng và lực kéo điều chỉnh răng phù hợp. Nếu không kiểm soát được những thứ trên thì khả năng bị bật chân răng sẽ rất cao và răng bạn có thể bị mất vĩnh viễn.

unnamed file 1273

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng răng không tốt: Khi niềng răng thì bạn phải đeo khí cụ thường xuyên. Vì vậy bạn cần phải thật siêng năng và vệ sinh răng hàm mỗi khi ăn uống xong. Kể cả cách chọn bàn chải và lực chải răng cũng phải hợp lý. Nếu không chăm sóc tốt thì sẽ bị mòn men răng, hư răng dẫn đến bị bật chân răng.

– Chế độ ăn uống không hợp lý: Khi niềng răng nếu bạn thường xuyên ăn và nhai thức ăn cứng, dai thì theo thời gian dây cung và mắc cài có thể bị lệch dẫn đến lực kéo bị lệch lạc. Thậm chí việc đó có thể dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng và nguy cơ bị bật chân răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách khắc phục khi niềng răng bị bật chân răng

Điều không một ai mong là bị bật chân răng. Nếu bạn bị bật chân răng trong quá trình niềng thì bạn phải biết biến chứng của nó sẽ rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn phải ngay lập tức đến gặp nha sĩ để có hướng khắc phục nhanh nhất.

Khi gặp tình trạng này, nhiều nha sĩ sẽ tháo khí cụ niềng ra cho bạn và chụp X-quang để có được hướng giải quyết đúng với tình trạng hiện tại của răng hàm. Sau đó sẽ có hướng dẫn và tư vấn đến bạn để lên kế hoạch niềng răng lại hiệu quả hơn.

unnamed file 1274

Điều quan trọng nhất là khi quyết định niềng răng. Bạn phải tìm hiểu nơi niềng răng thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Và Nha khoa Teennie tự tin sẽ mang đến cho bạn một quá trình niềng răng thật nhẹ nhàng và thẩm mỹ. Các nha sĩ của chúng tôi sẽ đảm bảo tỷ lệ khi niềng răng bị bật chân răng ở mức thấp nhất và có phương án điều trị hiệu quả nhất cho những bạn đã bị bật chân răng khi niềng ở những nơi không uy tín.

Hy vọng qua những thông trên Teennie đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc xoay quanh vấn đề niềng răng bị bật chân răng.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook