Kiến thức nha khoa

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được hay không?

Răng khôn là những chiếc răng phiền toái và rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và ăn, giao tiếp của bạn cũng như các vấn đề về răng miệng. Chính vì thế các bác sĩ sẽ thường khuyên chúng ta nên loại bỏ nó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, với trường hợp 4 răng khôn mọc lệch vậy có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không? Hãy cùng với Teennie chúng mình tìm hiểu nhé!

Tại sao chúng ta nên loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt?

Mặc dù hay được gọi là răng khôn, những những vị trí nó mọc lệch thường hay không khôn tí nào. Có khá nhiều trường hợp răng khôn mọc thằn, bình thường. Tuy nhiên, vì vị trí nó nằm ở phía trong cùng nên việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn từ đó dẫn đến việc sâu răng, mắc các bệnh về răng miệng, nếu kéo dài quá lâu sẽ là, phá hủy xương hàm xung quanh vị trí răng

unnamed file 396

Những nguy hiểm mà răng khôn thường gây ra:

Răng khôn thường gây ra hôi miệng

Vì vị trí răng mọc ở phía trong cùng của hàm, vì thế việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn, trong quá trình ăn uống các vụn thực ăn sẽ thường mắc kẹt lại ở đó. Nếu như, bạn không vệ sinh răng miệng kỹ càng thì rất có khả năng sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, hơi thở có mùi.

Viêm quanh thân răng

Triệu chứng dẫn đến viêm quanh thân răng hoàn toàn phổ biến ở các răng còn lại. Viêm quanh thân răng còn hay được gọi với tên khác là viêm lợi cấp tính, chúng sẽ thường thấy ở những chiếc răng số 8 . Chúng sẽ gây cảm giác sưng đỏ, đau nhức, có thể dẫn đến viêm mô tế bào toàn mặt.

Gây ra những ảnh hưởng xấu đến các răng khác

Khi răng số 8 bị sâu hay bị hư tủy, sẽ làm ảnh hưởng đến răng số 7 ở bên cạnh. Lúc này các ổ sâu có thể lan qua răng số 7 cũng như các răng bên cạnh, dẫn đến tình trạng sâu và viêm quanh thân răng số 7, để lâu sẽ làm ảnh hưởng lớn đến răng và có nguy cơ mất răng.

Cách mọc của răng số 8 cũng là một vấn đề quan trọng với các răng xung quanh. Khi răng số 8 không đủ chỗ để mọc lên, chúng sẽ có nguy cơ mọc lệch vào trong xương hàm, đâm và phía bên răng số 7. Khi răng khôn mọc lệch như vậy không nhổ bỏ kịp thời rất có khả năng dẫn đến tình trạng răng số 7 bị vỡ và dẫn đến mất răng.

Lệch khớp cắn

Lệch khớp cắn là hậu quả lớn nhất của việc răng khôn mọc lệch . Nó làm ảnh hưởng rất lớn đến chức năng nhai ăn cũng như sự ăn khớp giữa 2 hàm. Nếu như chẳng may các bạn gặp phải trường hợp trên , bạn cần phải chỉnh nhua hoặc làm phẫu thuật để đưa răng về đúng vị trí của nó.

Chính vì thế, răng khôn nên được loại bỏ càng sớm càng tốt dù trong trường hợp nào cũng đều nên loại bỏ chúng, chúng ta cũng tìm hiểu nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được hay không ?

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được hay không?

Tùy theo cơ địa của mỗi người, mà số lượng răng khôn sẽ không giống nhau. Có thể có người mọc 1,2 cái cũng có người sẽ mọc 3 cái, nhưng tối đa chúng ta chỉ mọc 4 chiếc răng khôn. Nếu bạn cảm thấy bạn đang có dấu hiệu mọc răng khôn gì đó không bình thường, thì hãy liên hệ nha khoa để được thăm khám sớm nhất ngay nhé

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc các bác sĩ cần phải kiểm tra chính xác mức độ nặng nhẹ của răng sau đó mới đưa ra quyết định có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không. Điều này sẽ được các bác sĩ phân tích dựa trên việc xem xét hình chụp X-Quang, đánh giá vị trí, kích thước cũng như là độ nghiêng của răng sau đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

unnamed file 397

Xem thêm: Răng mọc ngược là gì? Có nên nhổ răng mọc ngược không?

Những nguy cơ sau khi nhổ răng khôn bạn nên chú ý 

  • Làm chảy máu kéo dài

  • Viêm ổ răng

  • Lộ phần xương khi các cục máu đông đã bị mất khỏi ổ nhổ răng

  • Bị nhiễm trùng xương ổ từ các vi khuẩn hoặc là các thức ăn dư thừa bị mắc kẹt

  • Tổn thương đến răng và thần kinh hàm dưới hoặc là sẽ dẫn đến xoang hàm.

unnamed file 398

Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không? Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một nha khoa uy tín và chất lượng về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ thì hay liên hệ ngay cho Teennie để được chúng tôi tư vấn nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook