Kiến thức nha khoa

Mẹo thoải mái uống cà phê không lo răng ố vàng!

Nhiều người có thói quen uống cà phê nhưng lo ngại răng bị ố vàng. Teennie mách bạn những mẹo hay khi uống cà phê để răng không bị ố vàng.

Theo các chuyên gia, răng bị ố vàng có thể xuất phát từ những thói quen không lành mạnh cũng như uống nhiều loại đồ uống đậm màu. Những người có thói quen uống cà phê sẽ xuất hiện tình trạng răng bị ô vàng do hàm lượng tanin trong cà phê gây ra tác động ố vàng trên răng.

Cà phê có tính axit cao, gây mài mòn men răng. Uống nhiều cà phê mà không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ khiến răng tổn thương và hỏng răng. Theo các chuyên gia, khi uống cà phê, chúng ta nên uống nhanh chóng. Nếu cà phê bám trên răng càng lâu, sẽ tạo ra môi trường axit gây ra tình trạng răng bị ố vàng.

Mẹo giúp uống cà phê không làm răng bị ố vàng

Uống cà phê bằng ống hút

Uống cà phê bằng ống hút không phải là cách thưởng thức hương vị cà phê trọn vẹn, nhưng điều này có thể hạn chế cà phê tiếp xúc với răng, từ đó ngăn chặn tình trạng răng bị ố vàng.

unnamed file 2022

Uống nhiều nước lọc sau khi uống cà phê

Sau khi uống cà phê, chúng ta cần súc miệng sạch sẽ cũng như uống nhiều nước lọc để góp phần làm loãng độ axit của cà phê và làm sạch lượng cà phê bám trên răng, ngăn chặn tình trạng răng bị ố vàng. Ngoài ra, uống nhiều nước lọc sau khi uống cà phê giúp chúng ta giảm bớt tác dụng phụ gây ra tình trạng khô da hay mất ngủ một cách hiệu quả.

unnamed file 2023

Nhai kẹo cao su

Theo các chuyên gia, nhai kẹo cao su không những giúp mang lại hơi thở thơm mát mà còn có tác dụng làm trắng răng. Nhai kẹo keo su giúp kích thích nước bọt tiết ra trong khoang miệng góp phần rửa trôi lượng cà phê sau khi uống. Ngoài ra, chúng ta nên ăn những loại trái cây như táo hay chuối để chống lại nồng độ axit của cà phê mang lại.

Tuy nhiên, chúng ta cần tránh ăn những loại trái cây có tính axit cao như cam hay bưởi, vì điều này có thể khiến men răng bị mài mòn và tình trạng răng bị ố vàng trở nên nghiêm trọng hơn.

unnamed file 2024

Uống cà phê có thể giúp chúng ta trở nên tỉnh táo và tập trung hơn trong học tập và công việc. Tuy nhiên, uống cà phê không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ gây ra tình trạng răng bị ố vàng. Bạn có thể áp dụng những mẹo hay mà nha khoa Teennie chia sẻ để tránh tình trạng răng bị ố vàng sau khi uống cà phê.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý rằng, sau khi uống cà phê nên chờ sau 10 – 15 phút mới đánh răng. Lúc này, nồng độ axit trong khoang miệng rất cao, đánh răng có thể làm hỏng men răng và khiến răng bị ê buốt khó chịu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến niềng răng thẩm mỹ hay phương pháp điều trị răng bị ô vàng, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook