Kiến thức nha khoa

Máy tăm nước mang lại lợi ích gì?

Bên cạnh việc sử dụng kem đánh răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng thì bạn cần sử dụng thêm máy tăm nước để làm sạch răng miệng. Nhiều người vẫn chưa hiểu hết về tác dụng của máy tăm nước. Hãy cùng nha khoa Teennie tìm hiểu về những lợi ích mà máy tăm nước mang lại nhé!

Mang lại cảm giác dễ chịu

Sử dụng máy tăm nước dễ dàng và mang lại cảm giác dễ chịu hơn so với việc sử dụng chỉ nha khoa, điều này giúp bạn chăm chỉ vệ sinh răng miệng hơn. Khi sử dụng máy tăm nước, bạn có thể tránh tình trạng chỉ nha khoa ấn vào tay hay nướu. Ngoài ra, dòng nước trong máy tăm nước sẽ tạo hiệu ứng massage nhẹ nhàng.

Máy tăm nước mang lại lợi ích gì?
Máy tăm nước giúp tránh tình trạng chỉ nha khoa ấn vào tay hay nướu

Phù hợp với những người đã phục hình răng thẩm mỹ

Nếu bạn đã làm răng sứ, cầu răng, mặt dán sứ Veneer hoặc trồng răng Implant thì máy tăm nước có thể giúp bạn giữ gìn răng miệng sạch sẽ và khoẻ mạnh hơn. Theo các chuyên gia, máy tăm nước có hiệu quả gấp đôi so với việc sử dụng chỉ nha khoa. Ngoài ra, máy tăm nước có đầu xịt chuyên dụng có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề răng miệng một cách dễ dàng.

Máy tăm nước mang lại lợi ích gì?
Máy tăm nước phù hợp với người làm răng thẩm mỹ

Vệ sinh răng niềng hiệu quả

Đối với những người đang niềng răng, máy tăm nước giúp làm sạch răng miệng mà không cần cố gắng len lỏi từng sợi chỉ nha khoa vào mắc cài. Đối với những người đã tháo niềng, máy tăm nước có thể giúp tránh tình trạng viêm nướu hoặc đau nhức răng.

Máy tăm nước phù hợp với người làm răng thẩm mỹ
Vệ sinh răng niềng hiệu quả

Răng trở nên trắng sáng hơn

Sử dụng máy tăm nước là cách để hàm răng trắng sáng tự nhiên hơn. Máy tăm nước có thể đánh bay những mảng bám làm cho răng ố vàng. Ngoài ra, sử dụng máy tăm nước đúng cách có thể ngăn chặn tổn thương răng miệng.

Mang lại hơi thở thơm mát

Vi khuẩn và mảng bám ở đường viền nướu răng là nguyên nhân gây ra tình trạng hơi thở có mùi. Sử dụng máy tăm nước sẽ giúp mang lại hơi thở thơm tho và cải thiện tình trạng hôi miệng hiệu quả.

Nướu răng khoẻ mạnh hơn

Khi bạn vệ sinh răng miệng không sạch, vi khuẩn và mảng bám sẽ tích tụ và phát triển trên răng. Theo thời gian, bạn sẽ gặp tình trạng viêm nướu và viêm nha chu. Máy tăm nước có thể làm giảm tình trạng viêm nướu và cải thiện sức khoẻ đường viền nướu.

Bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của máy tăm nước. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline 083.606.8680 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Chat zalo
Chat Facebook