Kiến thức nha khoa

Bí quyết giữ hơi thở thơm mát mỗi ngày

Bạn luôn bận rộn với công việc và học tập nên không có thời gian giữ cho hơi thở thơm mát. Hãy cùng nha khoa Teennie tìm hiểu bí quyết giữ hơi thở thơm mát mỗi ngày nhé!

Luôn mang theo bàn chải đánh răng

Đánh răng không chỉ là thói quen vệ sinh răng miệng tại nhà vào buổi sáng và buổi tối. Bạn cũng có thể mang theo bàn chải đánh răng và kem đánh răng ở nơi làm việc để vệ sinh răng miệng sau khi ăn trưa hay uống cà phê.

Bạn có thể lựa chọn các loại bàn chải mini để loại bỏ mảng bám thức ăn thừa và vi khuẩn trong các kẽ răng. Với kích thước nhỏ gọn của bàn chải mini giúp bạn dễ dàng cất trong ví và túi. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng hiệu quả hơn.

Bí quyết giữ hơi thở thơm mát mỗi ngày
Luôn mang theo bàn chải đánh răng

Uống nước đầy đủ giúp ngăn ngừa hôi miệng

Uống nước đầy đủ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mà còn ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả. Ngoài ra, uống nhiều nước lọc giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước và thiếu nước bọt. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và gây mùi hôi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nước trong mỗi buổi tập thể dục để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Bí quyết giữ hơi thở thơm mát mỗi ngày
Uống nước đầy đủ để hơi thở thơm mát

Hạn chế ăn thực phẩm gây hôi miệng

Ăn nhiều thực phẩm có mùi tanh hôi như tỏi, hành sẽ tăng nguy cơ hôi miệng. Hành, tỏi là nguyên liệu phổ biến có trong các loại thức ăn. Bạn cần hạn chế ăn những loại thực phẩm này để tránh hôi miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm rau mùi tây để loại bỏ mùi hành, tỏi.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Bạn cần vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2-3 lần bằng bàn chải có lông mềm, kem đánh răng có chứa fluor phù hợp, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ phát hiện sớm bệnh lý răng miệng và đưa ra biện pháp điều trị kịp thời. Việc khám răng định kỳ giúp bạn tìm ra nguyên nhân hôi miệng để kịp thời xử lý vấn đề này nhanh chóng.

Bí quyết giữ hơi thở thơm mát mỗi ngày
Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Ai cũng có thể gặp tình trạng hôi miệng hay hơi thở có mùi tanh khó chịu, do đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng bí quyết này để giúp hơi thở thơm tho. Thường xuyên áp dụng những bí quyết này sẽ giúp bạn không còn lo lắng hay ngại ngùng trong giao tiếp.

Nếu bạn gặp tình trạng hơi thở có mùi hôi, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline 083 606 8680 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Chat zalo
Chat Facebook