Giải đáp các vấn đề về niềng răng khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm có tần suất gặp phải cũng nhiều tương tự như tình trạng răng hô. Người bị khớp cắn ngược có khuôn mặt không hài hòa gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Không những vậy, tình trạng răng móm khiến khách hàng khó khăn trong quá trình ăn nhai thức ăn hàng ngày và vệ sinh răng miệng. Theo các chuyên gia chỉnh nha thì niềng răng khớp cắn ngược là giải pháp hiệu quả tối ưu cho dạng khuyết điểm này.

Khớp cắn ngược là như thế nào?

Khớp cắn ngược xảy ra khi xương hàm dưới của bệnh nhân phát triển quá mức so với xương hàm trên. Hàm dưới có xu hướng đưa ra trước quá nhiều, trong khi xương hàm trên ngắn và cụp vào trong, làm mất sự cân xứng và hài hòa giữa 2 hàm răng. Chính vì thế, khớp cắn ngược gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong cuộc sống. Niềng răng khớp cắn ngược chính là giải pháp cho vấn đề này.

unnamed file 1468

Nguyên nhân nào gây ra khớp cắn ngược?

Thói quen xấu khi còn nhỏ

Trẻ em thường có nhiều thói quen xấu tưởng chừng như vô hại nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề răng miệng sau này. Những thói quen như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả, ngủ há miệng,… đều là một trong những nguyên nhân gây ra khớp cắn ngược.

Di truyền từ thế hệ trước

Cấu trúc xương hàm có sự di truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau. Nếu ông bà, cha mẹ bị tình trạng khớp cắn ngược thì khả năng con cháu bị khớp cắn ngược rất cao. Do đó từ nhỏ cần có biện pháp niềng răng khớp cắn ngược can thiệp để sớm khắc phục tình trạng này.

Do mất răng

Hàm răng có khoảng trống do việc mất răng tạo nên lâu dần các răng kế bên sẽ có xu hướng dồn lại phía trước, khiến hàm răng mọc chìa ra.

Tác hại gây ra bởi khớp cắn ngược đối với bệnh nhân

unnamed file 1469

Mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Nếu tình trạng khớp cắn ngược nặng sẽ khiến cho gương mặt trở nên biến dạng, gây mất cân đối, làm cho bệnh nhân cảm thấy tự ti hơn.

Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

Hai hàm răng không đều, không đúng khớp cắn sẽ gây khó khăn trong việc cắn xé thức ăn, gây mỏi hàm khi nhai và ăn lâu hơn. Thức ăn không được nhai kỹ sẽ khiến dạ dày hoạt động nhiều hơn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Phát âm không chuẩn

Do môi và răng không chạm khít vào nhau nên người bị khớp cắn ngược phát âm khó khăn hơn và không được rõ ràng, ảnh hưởng đến việc giao tiếp hàng ngày.

Mắc các bệnh lý về răng miệng

Người bị khớp cắn ngược răng sẽ có nhiều góc khuất mà bàn chải không thể chạm tới được, khiến việc vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ dẫn đến các tình trạng như sâu răng, viêm nướu,…

Phương pháp điều trị khớp cắn ngược

Đối với trường hợp này thì niềng răng khớp cắn ngược chính là giải pháp tối ưu nhất. Tùy vào tình hình kinh tế và nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,… Khớp cắn ngược có thời gian điều trị từ 1,5 – 3 năm tùy vào từng trường hợp. Nếu bệnh nhân tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch thì khả năng phục hồi rất nhanh.

unnamed file 1470

Xem thêm: Niềng răng chuyên sâu tại hệ thống nha khoa Teennie Clinic

Hệ thống niềng răng sinh thái Teennie Clinic là một trong những địa chỉ nha khoa chất lượng cao tại TPHCM. Cơ sở chuyên điều trị niềng răng thẩm mỹ, niềng răng khớp cắn ngược và các vấn đề răng hô, răng thưa, răng lệch lạc với kết quả tốt nhất. Phòng khám trang bị cơ sở vật chất khang trang với thiết bị hiện đại, dụng cụ chỉnh nha được khử trùng tuyệt đối. Khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị theo đúng quy trình với kế hoạch chi tiết. Bạn cũng không phải lo lắng về giá cả vì Teennie luôn có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi giảm giá cho tất cả các đối tượng khách hàng vào nhiều dịp trong năm. Để được tư vấn chi tiết, khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ 61A Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, TP.HCM để được thăm khám và lên phác đồ điều trị cụ thể.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook