Kiến thức nha khoa

Bạn đang 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo?

Trên các diễn đàn niềng răng có số lượng bạn trẻ đông đảo tham gia trên mạng xã hội như Facebook, Teennie đã chú ý quan sát điều các bạn quan tâm chính là thời gian bao lâu được tháo niềng. Thành phần của các hội nhóm đa phần là các bạn trẻ, là học sinh sinh viên chiếm ưu thế, câu hỏi 19 tuổi niềng răng bao lâu đặt ra rất nhiều. Teennie hôm nay sẽ dành riêng một bài viết để giải đáp thắc mắc này nhé.

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo cho tính thẩm mỹ răng miệng và khuôn mặt, đồng thời điều chỉnh phục hồi chế độ cắn nhai được thoải mái. Phương pháp có thể phục hình hầu hết các trường hợp răng hô vẩu, móm, lệch lạc, răng mọc chen chúc, hay thưa nhau…kỹ thuật này được áp dụng cho mọi độ tuổi.

unnamed file 1423

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khí cụ để thực hiện nắn chỉnh khác nhau như sử dụng mắc cài dạng kim loại, mắc cài dạng sứ, khay trong suốt không mắc cài…Quá trình thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1.5 đến 2 năm những trường hợp phức tạp hơn có thể tiêu tốn nhiều thời gian hơn, điều này sẽ được bác sĩ thông báo khi tham vấn.

Giải đáp: 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo

Thời gian niềng răng bao lâu luôn là câu hỏi của nhiều bạn từ ban đầu, dựa vào thực tế và các yếu tố khác nhau không ai sẽ có thể trả lời con số chính xác, cụ thể. Thông thường thời gian niềng răng sẽ bị tác động bởi: tình trạng răng miệng hiện tại, độ tuổi quyết định niềng răng, loại khí cụ lựa chọn niềng, nha khoa uy tín thực hiện, và chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng…

Ở độ tuổi 19 niềng răng mang lại hiệu quả khá cao, thời gian thực hiện tương đối ngắn so với độ tuổi về sau, vì 19 tuổi răng vẫn còn dịch chuyển tốt, xương hàm chưa quá ổn định cứng cáp. Với độ ngũ chuyên gia nha sĩ của Teennie thực hiện chắc chắn thời gian tháo niềng sẽ được rút ngắn rất nhiều.

unnamed file 1424

Nếu thông thương các ca niềng răng sẽ từ 1,5 -2 năm thì với Teenie 6 tháng đầu bạn đã có cảm nhận thay đổi rất rõ nét. Câu hỏi 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo chắc chắn sẽ sớm có câu trả lời.

Xem thêm: Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô, móm, lệch lạc thay đổi ra sao?

Làm gì để có thể rút ngắn thời gian tháo niềng

Quá trình niềng răng đòi hỏi người điều trị phải rất kiên trì và chịu khó để đạt được kết quả như mình mong muốn, vì sự thay đổi diễn ra theo năm không phải một đến hai ngày có thể sớm nhận lại kết quả. Nếu muốn được rút ngắn thời gian bạn nên tuân thủ theo các hướng dẫn sau đây.

Yếu tố tiên quyết, lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín

Một nha khoa uy tín đòi hỏi phải có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, am hiểu sâu rộng và có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện niềng răng, có đầy đủ y bằng theo quy định của bộ y tế. Bởi vì có như vậy nha sĩ mới chẩn đoán chính xác nhất tình trạng răng miệng, đưa ra phác đồ điều trị đúng nhất, tính toán sự dịch chuyển răng hiệu quả nhất…

Ngoài ra hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ nha khoa tiên tiến, có phòng vô trùng tuân thủ nghiêm ngặt, cũng góp phần xây dựng nên sự chỉnh chu đối với người điều trị, giúp bệnh nhân có thể an tâm điều trị nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Có nên niềng răng không?

Bản thân chăm sóc răng miệng đúng cách, khoa học

Nếu thực hiện tốt chăm sóc răng miệng, tuân theo sự hướng dẫn của nha sĩ sẽ giúp hạn chế các vấn đề bệnh viêm nhiễm trong khi niềng, đẩy nhanh quá trình niềng răng diễn ra hoàn hảo. Bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

· Dùng bàn chải mềm để đánh răng, đánh nhẹ tay, chú ý đánh kỹ tại các khu vực mắc cài, dây cung để làm sạch hạn chế mảng bám thức ăn thừa còn tồn động, nên đánh răng từ 1-3 lần mỗi ngày, nhất là sau khi ăn.

unnamed file 1425

· Nên sử dụng thêm các dụng cụ đi kèm như chỉ nha khoa, tăm nước, bàn chải kẽ, nước súc miệng để làm sạch nhất có thể, khi niềng giữ vệ sinh răng miệng rất quan trọng vì nếu để nhiễm trùng thời gian sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều.

· Hãy ưu tiên những thức ăn mềm, dễ nhai nuốt, hạn chế thực phẩm quá cứng, hay quá dài đòi hỏi cần lực cắn xé nhiều. Những thực phẩm lớn bạn có thể dùng kéo cắt nhỏ để dễ nhai hơn.

· Không hút thuốc, uống các chất có cồn như rượu bia hay nước có gas, nước uống sậm màu, thực phẩm nhiều đường…

· Thường xuyên uống nhiều nước lọc để hạn chế khô môi miệng, tạo môi trường cho sâu răng phát triển.

· Để đảm bảo cho mình một sức khỏe tốt, bạn nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là các loại trái cây hoặc rau xanh.

·  Lưu ý cuối cùng và cũng gần như quan trọng nhất chính là tuân thủ nghiêm túc lịch tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ, để đảm bảo tình trạng răng miệng luôn được theo dõi kịp thời, sát sao nhất.

Vậy 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo chắc các bạn đã có câu trả lời thích hợp nhất cho riêng mình, để biết được chính xác thời gian niềng răng thẩm mỹ hơn hãy đến Teennie được sự tham vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn bạn nha.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://teennie.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Teennie.nhakhoahocduong

Hotline: 0836 068 680

Chat zalo
Chat Facebook