Kiến thức nha khoa

8 biểu hiện nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, đặc biệt là hiện tượng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn.

unnamed file 2264

Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn là gì?

Nguyên nhân của tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn có thể bắt nguồn từ việc vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc kỹ thuật nhổ răng kém chất lượng. Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây nhiễm trùng xoang hàm, viêm nội tâm mạc, hoại tử sàn miệng và nguy cơ tử vong.

8 biểu hiện nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

Khó nuốt và khó thở

Nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn, khó nuốt, khó thở và tức ngực. Ngoài ra, vấn đề dị ứng với các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm cũng có thể khiến người bệnh gặp tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn.

Vết thương chảy máu nhiều

Sau khi nhổ răng khôn, nếu bị chảy máu quá nhiều, có thể do nướu và mạch máu ở niêm mạc đã bị tổn thương nghiêm trọng. Thời gian chảy máu sau nhổ răng khôn tối đa là 60 phút. Nếu tình trạng này kéo dài từ 1-2 ngày, có thể là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn.

unnamed file 2265

Nướu bị sưng nghiêm trọng

Sau khi nhổ răng khôn, nếu xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài, có thể do nướu răng đã bị viêm nhiễm. Nướu đã chịu tác động cơ học khiến mô mềm xung quanh vết thương bị sưng nghiêm trọng. Người bệnh cũng có thể gặp tình trạng phù nề một bên mặt và đau nhức khó chịu.

Hôi miệng

Hôi miệng có thể xuất hiện sau khi nhổ răng khôn do quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Người bị nhiễm trùng sau nhổ răng khôn không chỉ gặp tình trạng hôi miệng mà còn kèm theo đó là sưng, đau và mủ.

Cảm giác ê buốt kéo dài

Sau nhổ răng khôn, người bệnh có cảm giác ê buốt trong vòng 1-3 ngày là bình thường. Tuy nhiên, nếu cảm giác ê buốt kéo dài hơn 1 tuần, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Lúc này, nướu ở chân răng khôn đã bị viêm nhiễm, người bệnh cần đến bác sĩ để điều trị kịp thời nhằm tránh lây lan sang các khu vực khác.

unnamed file 2266

Xuất hiện mủ ở vết thương

Trong quá trình ăn uống, người bệnh không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thức ăn thừa có thể mắc vào các kẽ hở trên lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo thời gian, vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, làm vết thương sưng to và xuất hiện mủ.

Đau nhức khi đóng, mở miệng

Sau khi nhổ răng khôn có thể gặp tình trạng đau nhức khó chịu, lúc này người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc mở và đóng miệng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp của tình trạng nhiễm trùng ổ răng sau khi nhổ răng khôn.

Bị sốt một tuần

Sau khi nhổ răng khôn, người bệnh có thể bị sốt trong vòng 1-2 ngày. Tuy nhiên, hiện tượng sốt kéo dài 1 tuần, có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Lúc này, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng. Quá trình nhiễm trùng này có thể do chân răng còn sót lại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng khôn hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook