3 thời điểm không nên đánh răng

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn sáng, ăn kimchi hoặc uống rượu vang mà chờ khoảng 15-20 phút để tránh gây hại men răng.

unnamed file 2261

Sau khi ăn sáng

Theo các chuyên gia, chúng ta có thể đánh răng trước khi ăn sáng, nhưng không nên đánh răng ngay sau khi ăn sáng. Lúc này, men răng trở nên mỏng hơn và miệng có tính axit cao, do đó khi đánh răng sẽ làm trôi đi lớp men răng.

Chúng ta cần chờ từ 15-20 phút để men răng phục hồi trước khi tiến hành đánh răng. Trong thời gian chờ đó, chúng ta có thể uống một ít nước hoặc sử dụng nước súc miệng để loại bỏ bớt mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn.

unnamed file 2262

Sau khi uống rượu vang

Theo các chuyên gia, rượu vang trắng và rượu vang đỏ đều có tính axit cao và có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng. Rượu vang làm hỏng men răng khi thực hiện hành động chà xát của bàn chải đánh răng.

Sau khi uống rượu vang trắng hay rượu vang đỏ, không nên đánh răng ngay lập tức, bởi vì men răng trở nên mềm hơn. Việc đánh răng ngay sẽ góp phần gây hại cho men răng.

unnamed file 2263

Sau khi ăn kimchi

Theo các chuyên gia, thực phẩm lên men như kimchi có tính axit cao và có thể gây tổn thương cho răng miệng. Sau khi ăn kimchi, men răng sẽ trở nên mềm hơn, việc đánh răng ngay lập tức sẽ đánh bay men răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại cho răng miệng.

Ngoài kimchi, chúng ta cũng nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có nhiều axit để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Chăm sóc răng miệng là một vấn đề quan trọng và cần thiết đối với chúng ta. Bên cạnh việc lưu ý thời gian đánh răng phù hợp, chúng ta cần vệ sinh răng miệng kỹ càng bằng cách đánh răng 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải có lông mềm và kem đánh răng có chứa flour phù hợp.

Ngoài ra, chúng ta cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, chúng ta nên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để thực hiện lấy cao răng và phát hiện sớm bệnh lý răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình đánh răng đúng cách hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook