Kiến thức nha khoa

Nhổ răng còn sót chân răng cần xử lý thế nào?

Phương pháp nhổ răng thành công là không để sót chân răng, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp nhổ răng còn sót chân răng.

unnamed file 2270

Nhổ răng còn sót chân răng có biểu hiện gì?

Tình trạng sót chân răng sau khi nhổ răng thường xuất hiện các biểu hiện như cảm giác đau nhức dữ dội và nướu sưng to sau khi nhổ răng. Ngoài ra, số lượng chân răng sau khi nhổ răng không đủ, điều này có thể do nhổ răng còn sót chân răng.

Nhổ răng còn sót chân răng do đâu?

Trong một số trường hợp, nhổ răng còn sót chân răng do chủ đích của bác sĩ. Việc lấy hết chân răng trong một lần nhổ có thể gây tổn thương các mô xung quanh, tê nửa hàm và mất máu nhiều.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhổ răng còn sót chân răng do bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc không thực hiện kiểm tra sức khỏe răng miệng kỹ càng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nhổ răng và gây hại cho sức khỏe răng miệng.

unnamed file 2271

Nhổ răng còn sót chân răng có nguy hiểm không?

Trong những trường hợp nhổ răng còn sót chân răng do chủ đích của bác sĩ, người bệnh không cần quá lo lắng vì nguy cơ gây biến chứng rất thấp. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhổ răng còn sót chân răng do nguyên nhân khách quan, có thể gây ra tình trạng đau nhức, nướu sưng tấy, xuất hiện mủ trắng và sốt nhẹ. Điều này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng còn sót chân răng cần xử lý thế nào?

Chân răng còn sót không gây nguy hiểm

Trong một số trường hợp, chân răng còn sót sau nhổ răng không gây nguy hiểm và bác sĩ sẽ chỉ định thời gian cần thiết để lấy chân răng một cách dễ dàng. Trong một số trường hợp khác, việc lấy toàn bộ chân răng có thể gây tổn thương cho nướu, dây thần kinh và mất máu. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ giữ lại chân răng và chỉ định loại bỏ sau một khoảng thời gian.

unnamed file 2272

Chân răng còn sót gây nguy hiểm

Nhổ răng còn sót chân răng gây ra cảm giác đau nhức, chảy máu và viêm nhiễm. Lúc này, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc kháng sinh và điều trị phù hợp. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các răng xung quanh. Sau khi thực hiện lấy chân răng còn sót, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và chụp X-quang để đánh giá tình trạng răng miệng cho người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng nhổ răng còn sót chân răng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook