Xylitol có tác dụng gì trong chăm sóc răng miệng?

Xylitol có tác dụng giúp ngăn chặn nguy cơ sâu răng và mắc các bệnh lý răng miệng hiệu quả. Cùng Teennie làm rõ vấn đề nhé!

Công dụng vượt trội của Xylitol là gì?

unnamed file 2082

Theo các chuyên gia, nhai kẹo cao su có chứa Xylitol sẽ giúp kích thích nước bọt tiết ra, giúp rửa trôi các mảng bám thức ăn cũng như các loại vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng. Tác dụng của Xylitol trong việc chăm sóc răng miệng đã được các chuyên gia nghiên cứu và đánh giá đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, nhiều người có những thói quen không lành mạnh như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia cũng như đeo khẩu trang trong thời gian dài, những điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Vi khuẩn tích tụ và phát triển trên bề mặt răng do những thói quen không lành mạnh cũng như ăn uống hàng ngày sẽ tạo điều kiện cho chúng tấn công vào men răng, khiến răng bị mài mòn và đau nhức khó chịu. Nước bọt có vai trò quan trọng trong việc cân bằng khử khoáng và tái tạo khoáng trong khoang miệng.

Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang thường xuyên và kéo dài có thể khiến giảm lượng nước bọt tiết ra trong khoang miệng. Các yếu tố giúp kích thích nước bọt tiết ra như mùi, vị, nhiệt độ và khả năng nhai thường khá hạn chế và không đảm bảo hiệu quả cao.

unnamed file 2083

Theo các chuyên gia, việc nhai kẹo cao su có chứa Xylitol thường xuyên sẽ giúp kích thích nước bọt tiết ra, tăng cường khả năng tái tạo các khoáng chất tự nhiên của nước bọt và bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Xylitol là chất tạo ngọt tự nhiên có trong các loại rau củ và trái cây mọng nước, điều này giúp tái khoáng tự nhiên của nước bọt. Sử dụng kẹo cao su có chứa Xylitol sau mỗi bữa ăn sẽ giúp kích thích nước bọt tiết ra trong khoang miệng, ngăn chặn các mảng bám thức ăn tích tụ và tránh các loại vi khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng.

Ngoài ra, Xylitol có trong kẹo cao su còn giúp kích thích vị giác, từ đó giúp chúng ta duy trì hoạt động nhai thường xuyên và tiết nhiều nước bọt hơn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nhai kẹo cao su có chứa Xylitol cũng là một cách chăm sóc sức khỏe răng miệng khỏe mạnh hơn.

Chúng ta cần bổ sung Xylitol dưới dạng nhai kẹo cao su hoặc viên ngậm, các sản phẩm này đã xuất hiện phổ biến trên thị trường. Đây là một cách chăm sóc răng miệng hoàn hảo sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh việc sử dụng Xylitol thường xuyên, chúng ta có thể đánh răng bằng kem đánh răng có chứa flour hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối để ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ răng chắc khỏe.

unnamed file 2084

Để sức khỏe răng miệng luôn được đảm bảo, chúng ta cần tránh những thói quen không lành mạnh như hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu và nghiến răng. Ngoài ra, chúng ta cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, tránh những loại đồ ăn nhanh, ăn vặt, đồ uống nhiều đường, nhiều chất hóa học để góp phần bảo vệ răng miệng khỏe mạnh.

Tại Việt Nam, Xylitol cũng đã được các chuyên gia chăm sóc răng miệng khuyến khích sử dụng từ năm 2016. Xylitol có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc răng miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến chăm sóc răng miệng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook