Kiến thức nha khoa

SỐC: Thở bằng miệng gây hại cho răng miệng!

Thói quen thở bằng miệng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, điều này có thể khiến răng hô, răng mọc lệch và gặp vấn đề về hô hấp khi ngủ.

unnamed file 2065

Theo các chuyên gia, thở bằng mũi là cách để cơ thể con người trao đổi khí tự nhiên và có thể lọc bụi hiệu quả. Niêm mạc mũi có thể hấp thụ vi khuẩn, tiêu diệt mầm bệnh và đảm bảo không khí vào phổi sạch sẽ hơn. Khoang mũi không chỉ có chức năng lọc mà còn làm ẩm và ấm không khí.

Độ ẩm không khí trong môi trường khoảng 50%, tăng lên khoảng 90% khi trời mưa. Tuy nhiên, độ ẩm phù hợp nhất cho môi trường phế là 100%. Khoang mũi giúp làm ẩm không khí trong thời gian ngắn và đạt được độ ẩm phù hợp, từ đó giúp con người cảm thấy dễ chịu hơn. Không khí sau đó sẽ được trao đổi qua khí quản và phế quản để đưa vào phổi.

unnamed file 2066

Thở bằng miệng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phổi. Khi thở bằng miệng, các nhân tố có hại sẽ trực tiếp đi vào phổi, gây ra các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, thói quen thở bằng miệng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và làm cho khuôn mặt trở nên biến dạng.

Ngoài ra, những người bị nghẹt mũi và thở bằng miệng, điều này có thể khiến mũi không hoạt động được, khiến quá trình trao đổi khí diễn ra kém hiệu quả và không đảm bảo an toàn.

Thói quen thở bằng miệng vào ban đêm sẽ khiến cho chúng ta mệt mỏi vào sáng hôm sau. Khi nằm, máu sẽ chảy ngược, gây ra tình trạng ngừng thở khi ngủ. Ngoài ra, thở bằng miệng lâu ngày sẽ gây ra tình trạng răng hô, răng mọc lệch lạc và hàm răng bị biến dạng.

unnamed file 2067

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể, chúng ta cần đảm bảo những yếu tố cần thiết để làm chủ cách thở đúng cách. Chúng ta nên nhắc nhở bản thân thở bằng mũi, giữ chặt môi và lưỡi áp vào vòm miệng, không nên thở một cách gượng ép và ổn định lại nhịp thở. Nếu bị nghẹt mũi, hãy cố gắng thở qua khe hở giữa răng và môi.

Ngoài ra, để cải thiện thói quen thở bằng miệng, mọi người nên tập thể dục thường xuyên. Việc tập luyện có thể kích hoạt các dây thần kinh giao cảm cũng như cải thiện tình trạng nghẹt mũi hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tác hại của việc thở bằng miệng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hay fanpage để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website Teennie để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa bổ ích nhé.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook