Vì sao không để bàn chải đánh răng trong nhà tắm?

Để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh sẽ dễ bị nhiễm khuẩn từ chất thải, gây ra các bệnh lý răng miệng và hệ tiêu hóa.

unnamed file 2119

Tại sao không để bàn chải đánh răng trong nhà tắm?

Theo các chuyên gia, 60% bàn chải đánh răng để trong nhà vệ sinh đều có chứa vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các loại vi khuẩn lây lan trong môi trường qua nước xả bồn cầu, có thể gây ra bệnh lý răng miệng và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể tồn tại trên tay cầm của vòi nước, gạch lát cửa ra vào nhà vệ sinh, lúc này chúng sẽ bám vào bàn chải đánh răng.

Chúng ta có thể hạn chế lượng vi khuẩn trong nhà vệ sinh bằng cách đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng để vi khuẩn không thể lây lan ra môi trường. Vệ sinh phòng tắm thường xuyên. Tuy nhiên, những điều này cũng chỉ ngăn chặn lượng nhỏ vi khuẩn tồn tại trong nhà vệ sinh. Do đó, chúng ta không nên để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn cho răng miệng và cơ thể.

unnamed file 2120

Giữ cho bàn chải sạch khuẩn như thế nào?

Chúng ta cần rửa kỹ bàn chải đánh răng dưới vòi nước trước khi sử dụng. Điều này có thể giúp loại bỏ các tác nhân có hại bám trên bề mặt răng gây ra bệnh lý răng miệng. Sau khi sử dụng, đặt bàn chải đánh răng thẳng đứng trong hộp hoặc cốc để bàn chải khô thoáng trong không khí.

Bàn chải đánh răng nên cất ở đâu?

Theo các chuyên gia, có khoảng 7/10 người mắc sai lầm khi để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh. Chúng ta cần thay đổi thói quen này để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và cơ thể. Hãy cất bàn chải đánh răng ở nơi mát mẻ ngoài nhà vệ sinh, rửa sạch và vẩy khô. Ngoài ra, chúng ta không nên bảo quản bàn chải đánh răng trong hộp kín vì môi trường ẩm ướt sẽ làm tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại.

unnamed file 2121

Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng?

Sử dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc sờn sẽ gây tổn thương cho nướu răng và ảnh hưởng đến quá trình đánh răng đúng cách. Chúng ta cần thay bàn chải đánh răng khoảng 3-4 tháng/lần hoặc có thể sớm hơn nếu thấy bàn chải đã sờn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần vệ sinh hộp đựng bàn chải đánh răng để ngăn chặn bụi bám tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại cho răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình đánh răng đúng cách hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook