Kiến thức nha khoa

Trường hợp nào và khi nào nên niềng răng cho trẻ?

Niềng răng thẩm mỹ giúp mang lại một hàm răng đều đẹp, nhưng độ tuổi nào, trường hợp nào trẻ cần niềng răng để đạt hiệu quả và an toàn cho sức khỏe răng miệng?

Niềng răng ở trẻ có quan trọng hay không?

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng mọc lệch, răng thưa, răng khểnh và răng hô. Phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa để đưa răng về đúng vị trí. Nếu trẻ gặp tình trạng khiếm khuyết này, việc niềng răng là rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ được sức khỏe răng miệng.

unnamed file 1923

Lợi ích của việc niềng răng thẩm mỹ

Mang lại giá trị thẩm mỹ cho hàm răng

Những đứa trẻ có thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách, ăn nhai không lành mạnh hoặc có cấu trúc răng khiến răng mọc lệch lạc, khấp khểnh. Việc thực hiện phương pháp niềng răng thẩm mỹ mang lại một hàm răng đều đẹp, giúp trẻ tự tin trong việc giao tiếp hàng ngày.

unnamed file 1924

Phục hồi hoàn thiện chức năng răng

Tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh và mọc sai vị trí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai của trẻ. Khi trẻ đến tuổi trưởng thành, tình trạng này sẽ càng trở nên nghiêm trọng và có thể làm giảm khả năng ăn nhai. Khi thực hiện phương pháp niềng răng thẩm mỹ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí, chức năng của răng cũng được phục hồi và cải thiện đáng kể.

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc có thể tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng do thức ăn dễ bám vào kẽ răng và khó vệ sinh sạch sẽ. Nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách, vi khuẩn sẽ phát triển thành các mảng cao răng, gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu.

Khi nào trẻ cần niềng răng thẩm mỹ?

Theo các chuyên gia, độ tuổi phù hợp để trẻ thực hiện niềng răng là từ 12 đến 16 tuổi, khi răng bắt đầu phát triển và hoàn thiện sẽ dễ dàng trong việc đưa rang về đúng vị trí. Việc niềng răng ở độ tuổi này cũng giúp trẻ hạn chế việc nhổ bỏ răng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, việc niềng răng chỉ được thực hiện khi tất cả các răng sữa đã được thay thế hoàn toàn bằng răng vĩnh viễn. Theo các chuyên gia, quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1 năm đến 2 năm, tùy vào tình trạng răng miệng ở trẻ. Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng, xương hàm vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện theo nếp cố định giúp trẻ giữ được một hàm răng đều đẹp.

unnamed file 1925

Niềng răng sớm ở trẻ giúp bác sĩ dễ dàng tác động vào xương răng mà ít gây tổn thương cho hàm răng, đồng thời giúp trẻ có khuôn mặt cân đối. Khi niềng răng sớm, các răng vẫn đang trong quá trình phát triển và còn không gian giữa các chúng giúp hạn chế trong việc nhổ răng.

Hơn nữa, việc niềng răng sớm giúp cơ thể trẻ điều chỉnh khớp cắn một cách hoàn chỉnh, từ đó giảm thiểu tình trạng xô lệch giữa các khớp cắn và khung răng và hạn chế tình trạng cười lệch miệng.

Hiện nay với sự phát triển hiện đại của ngành nha khoa thẩm mỹ, các phương pháp niềng răng cũng trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, phụ huynh cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phương pháp niềng răng cho trẻ em đạt hiệu quả cao.

Cùng bạn bè đến Teennie để tham gia chương trình ưu đãi NIỀNG CHUNG ĐÔI – DEAL CHUNG HỘI nhé!

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook