Kiến thức nha khoa

Răng bị lung lay coi chừng mắc bệnh tiểu đường

Người gặp vấn đề ở răng như lung lay, mất xương răng và bệnh lý khác đó có thể là biểu hiện đầu tiên của bệnh tiểu đường.

unnamed file 2125

Răng lung lay có thể do bệnh tiểu đường

Tình trạng răng bị lung lay một cách bất thường có thể là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh tiểu đường thường gặp tình trạng rối loạn chuyển hóa xương do lượng đường huyết tăng, từ đó dẫn đến tình trạng mất xương răng ở miệng và răng dễ bị lung lay dù không gặp bất kỳ tác động bên ngoài nào.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây ra biến chứng rụng răng ở những người mắc bệnh tiểu đường thường là do tình trạng rối loạn chuyển hóa xương. Người mắc bệnh tiểu đường cũng dễ xuất hiện tình trạng răng miệng kém, từ đó gây ra các bệnh lý khác như sâu răng, viêm nướu và viêm nha chu.

unnamed file 2126

Các chuyên gia cũng cho biết, có hơn 50% người bệnh tiểu đường gặp tình trạng rối loạn chuyển hóa xương và nguy cơ cao mắc bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường cũng khiến quá trình phục hình và điều trị bệnh lý răng miệng trở nên khó khăn hơn, từ đó sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng khác như teo xương ổ răng và vỡ mô xương răng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Những người bị tiểu đường cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc răng miệng để giảm nguy cơ điều trị các bệnh lý về răng và nướu. Ngoài ra, những người gặp tình trạng răng lung lay bất thường cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.

unnamed file 2127

Người bệnh cần xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách như đánh răng đầy đủ bằng bàn chải có lông mềm và kem đánh răng có chứa flour phù hợp. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám thức ăn.

Kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều rau xanh, vitamin và chất dinh dưỡng khác để giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng lung lay hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook