Kiến thức nha khoa

Bạn có biết niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Răng vẩu hay còn tên gọi khác của răng hô, đây là một dạng khiếm khuyết răng hàm khá nghiêm trọng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống nếu chẳng may mắc phải. Không chỉ khiến cấu trúc khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ, nghiêm trọng hơn răng vẩu còn đặc biệt gây ra rất nhiều trở ngại trong ăn nhai, làm ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của bạn.  Răng vẩu rất khó vệ sinh nếu không làm sạch cẩn thận rất dễ gây ra những bệnh viêm nha chu. Do đó, nhiều người đã sớm tìm cách mọi cách khắc phục răng vẩu nhằm cải thiện cuộc sống.

unnamed file 2899

Răng vẩu là gì? Nguyên nhân và các dạng răng vẩu thường gặp

1. Răng vẩu là gì?

Răng vẩu thường được gọi là răng hô, thậm chí vẩu còn được xem là một dạng kém thẩm mỹ hơn răng hô. Đây là khiếm khuyết khiến răng hàm trên hoặc cả răng và xương hàm trên bị chìa ra trước, bao phủ và phát triển hơn bình thường so với hàm dưới. Răng vẩu gây ra tình trạng lệch khớp cắn giữa hai hàm.

Nguyên nhân gây ra răng vẩu

Nếu răng bị vẩu, thường sẽ xuất phát từ hai nguyên nhân chính là do bẩm sinh và do tác động của các thói quen xấu lên răng, hàm dẫn đến vẩu răng. Cụ thể hơn:

 • Nguyên nhân bẩm sinh: là từ khi sinh ra cấu trúc răng hàm của bạn đã bị vẩu và có khả năng phát triển nặng dần theo thời gian. Vẩu bẩm sinh chủ yếu di truyền từ người thân, hoặc do bản thân răng hàm của bạn tự phát triển nhiều hơn mức bình thường.
 • Bắt nguồn từ các thói quen xấu: nếu từ khi còn nhỏ bạn thường xuyên mút tay, ngậm núm vú giả, cắn các vật cứng nhiều thì lâu dần, răng hàm bị tác động thường xuyên sẽ khiến răng mọc chìa ra, lộn xộn, xương hàm bị hướng ra dần. Khi lúc còn bé, răng hàm đang trong thời kỳ phát triển, còn non nớt, nếu có tác động thường xuyên sẽ rất dễ thay đổi.

unnamed file 2900

2. Các dạng răng vẩu thường gặp

 • Vẩu do răng: trường hợp này được xem là vẩu nhẹ vì bộ phận gây vẩu chỉ do răng, là tình trạng răng mọc chìa ra trước, răng quá lớn, chen chúc nhau trên cung hàm nên gây ra tình trạng vẩu. Trường hợp này khá dễ khắc phục, chỉ cần niềng răng vẩu là có thể lấy lại hàm răng đẹp.
 • Vẩu do xương hàm: đây là trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức bình thường, khiến các răng trên hàm cũng mọc hướng theo cấu trúc xương hàm trên, do đó gây ra tình trạng lệch khớp cắn giữa hai hàm. Vẩu do xương hàm nếu nhẹ có thể khắc phục bằng niềng răng, nếu nặng có khả năng cần phải phẫu thuật xương hàm để thu hàm nhỏ lại mới hết vẩu.
 • Vẩu do cả răng và xương hàm: trường hợp này được xem là vẩu nặng nhất, không chỉ xương hàm phát triển quá mức mà răng trên xương hàm còn mọc chìa ra, chệch khỏi cung hàm, dẫn đến vẩu nặng, kém thẩm mỹ và gặp khó khăn nhiều trong ăn nhai. Để khắc phục cần phải phẫu thuật cả xương hàm và niềng răng mới có thể lấy lại được nụ cười tự nhiên, thẩm mỹ hơn.

unnamed file 2901

Niềng răng vẩu có hiệu quả không?

Niềng răng vẩu sẽ có hiệu quả với một số trường hợp vẩu nhẹ như vẩu do răng, hoặc vẩu do xương hàm nhưng xương hàm trên không quá chênh lệch với răng hàm dưới.

Còn các trường hợp vẩu do xương hàm thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi, chỉ có thể cải thiện bằng cách phẫu thuật xương hàm, sau đó niềng răng mới có thể lấy lại thẩm mỹ như mong muốn.

Để biết được bản thân có niềng răng vẩu được không, tốt nhất bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ chụp ảnh X-Quang 3D, thăm khám và tư vấn chuẩn xác nhất tình trạng của mình là vẩu do xương hàm hay vẩu do răng, từ đó chọn phương pháp khắc phục phù hợp.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng của mỗi người đều khác nhau, nên niềng răng vẩu giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

 • Tình trạng răng vẩu: như đã nói trên, răng vẩu có nhiều dạng khác nhau, do đó phụ thuộc vào tình trạng vẩu của bạn nặng hay nhẹ thì chi phí niềng răng sẽ dao động thấp đến cao, tùy vào kỹ thuật và thời gian điều trị.
 • Phương pháp niềng răng: hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng vẩu bao gồm niềng răng mắc cài kim loại dây thẳng (truyền thống, tự đóng) có chi phí thấp nhất, niềng răng mắc cài sứ dây thẳng (truyền thống, tự đóng) có chi phí cao hơn nhờ sự thẩm mỹ, niềng răng không mắc cài còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign có giá cao nhất vì độ thẩm mỹ rất cao, niềng như không niềng và đòi hỏi kỹ thuật cao.
 • Sức khỏe răng miệng tổng quát: trước khi niềng răng, nếu bạn có bệnh răng miệng thì bác sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng mới tiến hành niềng răng, do đó có thể phát sinh thêm chi phí điều trị.

Ngoài ra đối với niềng răng vẩu, phần lớn phải nhổ răng, do đó sẽ có thể phát sinh thêm chi phí nhổ răng.

 • Phụ thuộc vào cơ sở nha khoa điều trị: mỗi nha khoa sẽ có chi phí niềng răng vẩu khác nhau, do sự khác biệt trong đầu tư trang thiết bị vật chất, bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

unnamed file 2902

Giá niềng răng vẩu trên thị trường hiện nay dao động từ 27 – 120 triệu đồng tùy thuộc vào từng nha khoa.

Nha khoa Teennie với mong muốn mang đến trải nghiệm niềng răng cho nhiều bạn trẻ hơn nên luôn mang đến dịch vụ tối ưu với chi phí phù hợp, phải chăng nhất kèm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để các bạn trẻ có thể thoải mái niềng răng mà không cần lo lắng quá nhiều về kinh tế.

Bạn có thể tham khảo qua chi phí niềng răng vẩu của nha khoa Teennie tại đây nhé:

 • Niềng răng mắc cài kim loại dây thẳng: Dao động từ 24 – 55 triệu đồng – phụ thuộc vào mức độ vẩu nặng hay nhẹ, dùng mắc cài truyền thống hay tự đóng.
 • Niềng răng mắc cài sứ dây thẳng: Dao động từ 39 – 68 triệu đồng – phụ thuộc vào mức độ vẩu nặng hay nhẹ, dùng mắc cài truyền thống hay tự đóng.
 • Niềng răng không mắc cài Invisalign: Dao động từ 95 – 115 triệu đồng – phụ thuộc vào mức độ vẩu nặng hay nhẹ.

unnamed file 2903

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://teennie.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Teennie.nhakhoahocduong

Hotline: 0836 068 680

Chat zalo
Chat Facebook