Niềng răng mắc cài sứ dây trong có nên không?

Niềng răng là phương pháp nha khoa được sử dụng phổ biến. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng được ưa chuộng.

unnamed file 2258

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là một phương pháp sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và hệ thống dây thun trong suốt. Phương pháp này tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, sử dụng các khí cụ nha khoa để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong giúp khắc phục các vấn đề hàm răng như răng hô, răng móm và răng lệch lạc. Một điểm đáng chú ý của phương pháp này là việc sử dụng dây trong suốt để nối các mắc cài. Điều này giúp giảm khả năng lộ ra ngoài và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Ưu điểm

Hệ thống mắc cài và dây thun trong suốt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng. Điều này giúp người bệnh hạn chế tình trạng lộ niềng răng. Ngoài ra, cấu trúc nhỏ gọn của mắc cài sứ dây trong cũng tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Với việc sử dụng chất liệu sứ, phương pháp này đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, mắc cài và dây trong có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, giúp đưa răng về đúng vị trí như mong muốn.

unnamed file 2259

Nhược điểm

Chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Mắc cài sứ và dây trong có các chốt khá to, có thể gây khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, người bệnh sẽ thích nghi và không còn gặp tình trạng này. Ngoài ra, phương pháp này còn có nguy cơ khiến răng bị nhiễm màu. Trong thời gian niềng răng từ 18 đến 30 tháng, nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách, phần chân răng có thể bị nhiễm màu.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong cần lưu ý gì?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ lâu hơn so với việc sử dụng mắc cài kim loại. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, độ tuổi và bác sĩ thực hiện. Người có tình trạng khiếm khuyết nghiêm trọng sẽ mất thời gian lâu hơn. Đối với những người mắc bệnh viêm nha chu hoặc sâu răng, cần điều trị trước khi tiến hành niềng răng thẩm mỹ.

unnamed file 2260

Ngoài ra, thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài hơn đối với những người có độ tuổi cao. Khi đó, hàm răng đã hoàn thiện nên việc điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm trở nên khó khăn hơn. Độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng thẩm mỹ là từ 9-14 tuổi. Bên cạnh đó, người bệnh nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành niềng răng mắc cài sứ dây trong, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong hay niềng răng mắc cài truyền thống, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook