Kiến thức nha khoa

Hiểu rõ niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết?

Niềng răng là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng răng mọc lộn xộn và sai khớp cắn, giúp hàm răng đều đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại niềng răng khác nhau, do đó niềng răng loại nào tốt nhất được đông đảo mọi người quan tâm. Để biết được niềng răng loại nào tốt nhất, ưu và nhược điểm các phương pháp niềng răng, hãy cùng tìm hiểu những nội dung sau đây nhé!

unnamed file 3089

Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Niềng răng có rất nhiều loại, bao gồm: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign. Trong đó, mỗi dòng lại có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện tài chính, nhu cầu thẩm mỹ cũng như tình trạng răng mà dưới sự tư vấn của bác sĩ, khách hàng sẽ đưa ra sự lựa chọn niềng răng loại nào tốt nhất cho mình.

Niềng răng mắc cài kim loại: Sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung bằng inox hoặc thép không gỉ, gắn trực tiếp lên bề mặt răng, giúp điều chỉnh những răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Bao gồm 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự đóng.

Niềng răng mắc cài sứ: Dùng mắc cài được làm bằng hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác. Bên cạnh đó, nó cũng có 2 loại là niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Niềng răng mắc cài mặt trong: Thay vì gắn bên ngoài răng, thì giống như tên gọi khi thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ gắn mắc cài và dây cung bên trong mặt răng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Đây là công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay, thay vì gắn mắc cài cố định như các phương pháp trên, khách hàng sẽ được đeo các khay niềng Invisalign làm từ nhựa trong suốt.

Ưu và nhược điểm các phương pháp niềng răng

1/ Niềng răng mắc cài kim loại

+ Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng tiết kiệm chi phí nhất, rất phù hợp cho học sinh, sinh viên. Hơn thế nữa, lực kéo của hệ thống mắc cài kim loại rất mạnh và ổn định, giúp mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng.

+ Nhược điểm: Do làm từ kim loại, nên khi gắn lên răng sẽ dễ nhận biết và ăn uống hơi khó khăn, thường dính thức ăn lên mắc cài.

unnamed file 3090

2/ Niềng răng mắc cài sứ

+ Ưu điểm: Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, nhờ mắc cài được làm từ sứ trong suốt, sở hữu màu sắc tương đồng với răng thật. Đồng thời, khả năng nắn chỉnh răng lệch lạc và sai khớp cắn cũng rất tốt.

+ Nhược điểm: Giá thành cao hơn niềng răng mắc cài kim loại và do làm bằng vật liệu sứ, khi xảy ra va chạm mạnh mắc cài có thể bị mẻ vỡ, hư hỏng.

unnamed file 3091

3/ Niềng răng mắc cài mặt trong

+ Ưu điểm: Nếu là người chú trọng tính thẩm mỹ và đang tìm kiếm niềng răng loại nào tốt nhất, thì phương pháp này sẽ rất lý tưởng với bạn. Nhờ gắn ở mặt trong của răng, chúng ta có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện.

+ Nhược điểm: Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong khá cao và gây khó khăn trong việc vệ sinh, ăn uống hàng ngày.

4/ Niềng răng không mắc cài Invisalign

+ Ưu điểm: Khay niềng răng Invisalign làm từ nhựa cao cấp trong suốt, ôm sát khít vào bề mặt răng nên mang tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, dễ dàng tháo lắp, thuận lợi khi vệ sinh răng miệng, ăn uống và giao tiếp.

+ Nhược điểm: Đây là loại niềng răng có chi phí cao nhất hiện nay và hiệu quả chậm hơn, thích hợp cho những trường hợp răng lệch lạc hay sai khớp cắn không quá nặng.

unnamed file 3092

Qua những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được niềng răng loại nào tốt nhất cho mình, cũng như hiểu rõ các ưu và nhược điểm các phương pháp niềng răng. Để được thăm khám miễn phí và tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng miệng của mình, hãy đến trực tiếp Hệ thống niềng răng sinh thái Teennie.

Hệ thống niềng răng sinh thái Teennie quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, chúng tôi còn ứng dụng đa dạng các phương pháp niềng răng khác nhau và trang bị máy móc hiện đại, tuân thủ vô trùng tuyệt đối. Chính vì vậy, Hệ thống niềng răng sinh thái Teennie luôn mang đến kết quả tốt nhất, đảm bảo an toàn và những trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả quý khách hàng.

Chat zalo
Chat Facebook