Những thay đổi trong 3 tháng đầu niềng răng tại Teennie

Có rất nhiều câu hỏi gửi về cho Teennie như: những thay đổi trong 3 tháng đầu niềng răng, niềng răng có cải thiện được 100% không,… Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về về câu hỏi những thay đổi trong 3 tháng đầu niềng răng liệu có những thay đổi gì ? Hãy đọc hết bài viết này để cùng tìm hiểu với Teennie nhé!

Giai đoạn khoảng 3 tháng đầu niềng răng

Trong giai đoạn đầu tiên khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi áp lực từ dây cung đến mắc cài tác động thẳng vào răng, sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và đau đớn. Vì đây là giai đoạn dàn đều, bạn sẽ cảm nhận được những chiếc răng dịch chuyển và nằm trên khung hàm.  3 tháng đầu niềng răng là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình chỉnh nha, bạn sẽ cảm nhận được răng di chuyển rất nhiều và hướng răng chuẩn theo phác đồ điều trị từ bác sĩ. Và cũng được xem là giai đoạn vô cùng quan trọng trong cả quá trình niềng răng, nhưng nếu bạn có vấn đề bất thường về răng thì hãy thông báo ngay đến bác sĩ nhé!

unnamed file 1447

Những giai đoạn khi niềng răng

Giai đoạn khám và lên phác đồ điều trị

Giai đoạn này bạn sẽ được thăm khám, chụp phim, lấy dấu, nhổ răng ( nếu cần thiết),… và bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Đồng thời sẽ trao đổi với bác sĩ về mắc cài, nên sử dụng loại nào sẽ có kết quả nhanh nhất và phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

Giai đoạn sau khi gắn mắc cài được 3 tháng

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ cân nhắc nhổ răng trước khi gắn mắc cài hoặc nhổ tại một thời gian nào đó. Ở giai đoạn này bạn sẽ nhận thấy rõ rệt, nhưng chắc chắn là sẽ không đều như mong muốn của bạn .

Giai đoạn sau khi gắn mắc cài được 6 tháng

Lúc này, răng của bạn sẽ tiếp tục di chuyển, nhưng sẽ không nha được như 3 tháng đầu tiên. Đối với những trường hợp răng mọc lệch, chen chúc thường hay xảy ra trạng răng có thể bị chìa ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì bác sĩ sẽ kịp thời kiểm soát được và điều chỉnh ngay.

Giai đoạn sau khi gắn mắc cài được 9 tháng

Đến giai đoạn này, chúc mừng bạn đã đi qua được nữa chặn đường niềng răng. Đến lúc này chắc chắn bạn sẽ thấy được rõ rệt hàm răng đã được định hình khá nhiều.

Giai đoạn sau khi gắn mắc cài được 15 tháng

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ tiếp tục dịch chuyển những sai lệch nhỏ để hàm răng của bạn trở nên đẹp và cân đối nhất.

Giai đoạn tháo mắc cài và quá trình niềng răng

Đến giai đoạn này là hàm răng của bạn đã hoàn thành xong quá trình niềng răng. Sẽ tùy thuộc vào độ ổn định của từng khách hàng mà sẽ bác sẽ khuyến khích mang  hàm duy trì loại nào. Có nhiều trường hợp sẽ phải đeo hàm duy trì từ 3 – 9 tháng hoặc không đeo. Sau khi kết thúc điều trị, bạn phải ghi nhớ tất cả điều bác sĩ dặn dò để đảm bảo tình hiệu quả nhé!

unnamed file 1448

Xem thêm: Những chú ý sau niềng răng mà bạn cần phải biết

Trung bình thời gian niềng răng là bao lâu?

Thời gian niềng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc và tình trạng răng của mỗi khách hàng. Đây là thời gian trung bình từng tình trạng răng mà chúng tôi đã theo dõi để bạn có thể cân nhắc có thể cân nhắc trước khi quyết định niềng răng nhé:

  • Răng bị hô: thời gian rơi vào khoảng 2 – 3 năm
  • Răng bị móm: thời gian rơi vào khoảng  2 – 3 năm
  • Răng bị khấp khểnh, không đều: thời gian rơi vào khoảng  1,5 – 2 năm
  • Răng bị thưa: thời gian rơi vào khoảng 6 tháng – 1 năm
  • Răng bị chen chúc: thời gian rơi vào khoảng  6 tháng – 1 năm

unnamed file 1449

Tuy nhiên, không phải khách hàng đều có thời gian để niềng răng, hãy trực tiếp liên hệ là đặt lịch đến nha khoa để bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu, chụp phim và xác định thời gian cụ thể niềng răng nhé!

Ở bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với bạn giai đoạn 3 tháng đầu niềng răng thay đổi ra sao và từng giai đoạn niềng răng mà bạn nên biết. Nếu bạn muốn tìm cho mình nơi niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với Teennie để được tư vấn tận tình và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook