Những dấu hiệu khi mới niềng răng mà bạn nên chú ý

Những dấu hiệu khi mới niềng răng là điều khiến rất nhiều người đã và đang chuẩn bị niềng răng quan tâm. Khi mới bắt đầu niềng răng, bạn sẽ vô cùng cảm thấy khó chịu và ê ẩm cả hàm. Nếu bạn cũng là một trong những người thắc mắc thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng khắc phục được tình trạng nào?

Niềng răng là quá trình sử dụng những khí cụ để nắn chỉnh răng về đúng vị trí vốn có nhằm khắc phục được những tình trạng như hô, móm, khấp khểnh, lệch răng, thưa,chen chúc,… Phương pháp niềng răng khá an toàn và mang lại hiệu quả cao với chi phí hợp lý nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, niềng răng sẽ đem đến cảm giác đau nhức, khó chịu khi mới gắn mắc cài. Hãy cùng Teennie tìm hiểu về những dấu hiệu khi mới niềng răng nhé.

unnamed file 303

Những dấu hiệu khi niềng răng

Để được kết quả hàm răng như bạn mong muốn thì bạn phải trải qua rất nhiều cảm giác đau cũng như khó chịu, dưới đây là những dấu hiệu khi niềng răng bạn mắc phải:

unnamed file 304

Xem thêm: Độ tuổi niềng răng lý tưởng và hiệu quả nhất

Đau nhức, ê buốt răng

Đau nhức và ê buốt là những dấu hiệu khi mới niềng răng. Tình trạng này xuất hiện sau khi đặt thun tách kẽ, mỗi lần suốt hàm và mới gắn mắc cài. Thông thường mức độ đau ở mức chịu được và sẽ giảm từ 5 – 7 ngày sau đó. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp quá đau thì sẽ sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ. Mức độ ê buốt và đau răng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đối với những người có cơ địa quá nhạy cảm và răng yếu thì có thể đau kéo dài tới 10 ngày. Ngoài ra, răng sẽ bị ê buốt nếu bạn ăn những món quá cứng, quá nóng hoặc lạnh.

Cộm nướu, khó chịu

Ở giai đoạn đầu khi gắn mắc cài, bạn sẽ có cảm giác vô cùng vướng víu từ các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng đem lại. Việc gắn những khí vụ này vào răng sẽ tạo ra một lực siết vừa phải đưa răng về đúng vị trí. Đây là một trong những cảm giác khi bạn mới gắn mắc cài, tuy nhiên thì sẽ chỉ cảm thấy khó chịu ở giai đoạn đầu, dần về sau bạn sẽ quen với sự hiện diện của mắc cài, khay niềng. Đặc biệt, đối với khay niềng trong suốt, chúng có cấu tạo ôm sát vào răng nên nên cảm giác khó chịu và vướng víu sẽ hết nhanh hơn.

Gây khó khăn khi ăn, nhai

Các mắc cài sẽ gây ra tình trạng vướng víu và khó chịu khi ăn uống trong giai đoạn đầu khi gắn mắc cài. Trong thời gian niềng răng, bạn chỉ nên ăn thức ăn lỏng, càng ít nhai càng tốt. Qua một thời gian bạn sẽ ăn uống bình thường được, tuy nhiên phải hạn chế đồ cứng, dai,… Ngoài ra, nếu niềng răng trong suốt thì khi ăn phải tháo khay niềng ra và vệ sinh răng sạch sẽ trước khi gắn vào.

Hôi miệng

Vấn đề hôi miệng khi mới niềng răng là dấu hiệu không có gì xa lạ. Do thức ăn bám vào những kẽ răng và mắc cài thường sẽ rất khó vệ sinh, đây là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn và dẫn đến tình trạng hôi miệng. Sau một thời gian, khi bạn đã quen với việc vệ sinh miệng khi có mắc cài thì tình trạng hôi miệng sẽ được cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn nha khoa không uy tín, sử dụng những khí cụ niềng răng kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Đau nhức hàm

Đau nhức hàm sẽ xảy ra vào thời gian đầu khi gắn mắc cài. Ngoài ra, mỗi lần siết răng vì nó tác động trực tiếp đến khớp thái dương và xương hàm nên sẽ có tình trạng đau nhức.  Tuy nhiên, tình trạng này sẽ thuyên giảm sau vài ngày sau đó mà không cần điều trị.

Lở loét, chảy máu niêm mạc miệng

Lở loét niêm mạc là những dấu hiệu khi mới gắn mắc cài, đặc biệt là khi sử dụng mắc cài kim loại sẽ có dấu hiệu nặng nhất. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng sáp nha khoa bọc quanh mắc cài.

Thay đổi gương mặt

Sẽ tùy vào những trường hợp khác nhau mà gương mặt thay đổi nhiều hay ít. Thông thường sự thay đổi lớn nhất khi bạn nhổ răng khôn, răng 4 hoặc 5 vì khi nhổ răng má sẽ hóp vào và làm cho khuôn mặt trở nên gọn hơn.

unnamed file 305

Bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về những dấu hiệu khi mới niềng răng. Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu phổ biến nhất mà khách hàng thường gặp. Nếu bạn đang tìm cho mình một nha khoa niềng răng thẩm mỹ uy tín thì hãy liên hệ với Teennie. Hiện tại nha khoa học đường Teennie đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, hãy nhanh tay đặt lịch và đến ngay nhé! 

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook