Kiến thức nha khoa

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần có lợi ích gì?

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần được sử dụng rất phổ biến, phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, cải thiện tình trạng đau nhức hiệu quả.

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm khác gì kiểu nhổ truyền thống?

Biện pháp nhổ răng khôn truyền thống sẽ sử dụng dao rạch, kìm và bẩy để lấy răng khôn. Với sự phát triển của y khoa, ngày nay người ta sử dụng phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần để thực hiện quá trình nhanh chóng.

unnamed file 1948

Phương pháp này sử dụng mũi khoan siêu mảnh có độ dày từ 0.2 đến 0.5mm để tác động lên phần mô cứng của răng khôn bằng sóng siêu âm, mà không ảnh hưởng đến phần mô mềm. Nhờ đó, bác sĩ có thể lấy răng khôn của bệnh nhân mà không gây đau nhức khó chịu.

Lợi ích khi nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm

Không gây cảm giác đau đớn

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm là một phương pháp nhẹ nhàng và không gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm để làm đứt dây chằng chân răng và loại bỏ răng khôn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

An toàn cho người bệnh

Phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần đảm bảo an toàn cho người bệnh bởi vì mũi khoan không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu.

unnamed file 1949

Thời gian nhổ răng khôn nhanh chóng

Quá trình nhổ răng khôn chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút, giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và thời gian hồi phục cũng nhanh chóng hơn.

Quy trình nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần

Kiểm tra răng miệng trước khi nhổ răng

Trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và chụp X-quang để đánh giá tình trạng răng khôn.

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Trước khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng bệnh nhân sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm hay những hệ lụy sau quá trình nhổ răng khôn.

Tiến hành gây tê hoặc gây mê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí cần nhổ răng. Tuy nhiên, có những trường hợp cần gây mê để đảm bảo sức khỏe. Việc sử dụng biện pháp gây tê hoặc mê giúp bệnh nhân không có cảm giác đau nhức và giúp quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi hơn.

unnamed file 1950

Tiến hành nhổ răng khôn

Sóng siêu âm cao tần làm lung lay chân răng, sau đó sẽ làm dứt phần dây chằng xung quanh răng và tách chân răng khỏi phần nướu, điều này giúp bác sĩ gắp chiếc răng khôn một cách dễ dàng. Sóng siêu âm có tác dụng khóa mạch máu nên không gây ra tình trạng chảy máu hay sưng viêm.

Hẹn lịch tái khám

Để quá trình nhổ răng khôn đạt hiệu quả, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc giảm đau và giảm sưng để hỗ trợ bệnh nhân ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại kết quả nhổ răng cũng như phát hiện sớm các biến chứng có thể xảy ra.

unnamed file 1951

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi và an toàn.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để giúp hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, người bệnh cần kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có thắc mắc về việc nhổ răng khôn, chăm sóc răng miệng đúng cách hay các phương pháp nha khoa thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

Cùng bạn bè đến Teennie để tham gia chương trình ưu đãi NIỀNG CHUNG ĐÔI – DEAL CHUNG HỘI nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook