Kiến thức nha khoa

Máng niềng răng trong suốt có những ưu điểm và nhược điểm nào?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại thường được sử dụng phổ biến ở hầu hết các trường hợp tình trạng răng cần niềng. Tuy nhiên nhiều người lại e ngại với phương pháp chỉnh nha bởi tính thẩm mỹ không cao mà lại phải sử dụng trong thời gian dài gây đau nhức, khó ăn uống, và mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Tất cả các nhược điểm này đều được giải quyết bởi sự ra đời của máng niềng răng trong suốt, đang có tần suất sử dụng nhiều hơn trong thời gian gần đây.

Máng niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt còn có nhiều tên gọi khác như niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình, hay niềng răng tháo lắp. Kỹ thuật tiên tiến này sử dụng máng niềng răng bằng nhựa trong suốt khiến người đối diện nếu không để ý sẽ không thể nhận ra. Hiện nay tại Việt Nam có 2 loại niềng răng trong suốt phổ biến, đó là:

Niềng răng trong suốt Invisalign ra đời năm 1997 có nguồn gốc từ Mỹ. Trong suốt quá trình niềng, bác sĩ chỉnh nha sẽ cung cấp cho bạn 25 – 40 máng niềng răng. Khay niềng của Invisalign sản xuất dựa trên mẫu hàm đã được xác định sau khi thăm khám và phần mềm mô phỏng 3D để sản xuất ra hàng loạt khay dùng trong suốt quá trình điều trị. Tùy từng trường hợp mà số lượng khay niềng sử dụng điều trị sẽ khác nhau.

unnamed file 1411

Niềng răng Clear Aligner: Tương tự như Invisalign nhưng các khay được sản xuất tại Việt Nam. Loại máng niềng này sử dụng khay niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt giúp di chuyển răng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

Ưu điểm của máng niềng răng trong suốt

Tuy sử dụng khay nhựa để niềng nhưng với kỹ thuật tiên tiến mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng tắp.

 tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống bởi người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng.

Với máng niềng răng trong suốt bạn có thể tháo lắp một cách dễ dàng, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn mà không phải mất nhiều thời gian như các phương pháp niềng khác.

Khay niềng được thiết kế mỏng, nhẹ, đúng cấu trúc hàm răng của khách hàng nên việc tháo lắp có thể tự thực hiện, không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi.

Việc vệ sinh răng miệng và khay niềng thuận lợi hơn giúp hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện niềng.

Trong từng giai đoạn niềng răng khách hàng sẽ được sử dụng khay niềng tương ứng giúp kiểm soát việc dịch chuyển răng hiệu quả. Sau khi xác định tình trạng răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn cùng với công nghệ 4.0, giúp sản xuất các khay niềng răng theo đúng phác đồ đã xác định.

unnamed file 1412

Nhược điểm của máng niềng răng trong suốt

Chi phí sản xuất máng niềng trong suốt cao nên giá thành cũng là nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt. Thông thường mức niềng răng trong suốt dao động từ 60 triệu đến 100 triệu, cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài truyền thống.

 Bệnh nhân phải tuân thủ việc đeo máng niềng răng đủ 22 giờ trong một ngày theo chỉ định của bác sĩ mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị.

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa là vô cùng quan trọng, bởi nếu sai sót ngay từ khâu thăm khám, chụp phim X-quang chẩn đoán bệnh có thể gây ra biến chứng là răng yếu dần.

unnamed file 1413

Xem thêm: Phí niềng răng có thật sự đắt đỏ như lời đồn?

Để không phải lãng phí thời gian và chi phí điều trị, ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ niềng răng uy tín để tiến hành thăm khám và xác định phác đồ chỉnh nha. Trung tâm nha khoa Teennie Clinic là một trong những địa chỉ niềng răng hàng đầu tại TPHCM. Phòng khám chuyên điều trị các trường hợp cần niềng răng từ đơn giản đến phức tạp, giúp mang đến bạn một nụ cười đẹp như mong đợi trong thời gian ngắn nhất. Với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, cùng các phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài hay máng niềng răng trong suốt luôn mang đến khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook