Kiến thức nha khoa

Làm răng sâu tự rụng gây hại như thế nào?

Sâu răng gây ra tình trạng đau nhức. Để thoát khỏi tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn cách làm răng sâu tự rụng tại nhà.

unnamed file 2354

Làm răng sâu tự rụng bằng cách nào?

Lung lay răng thường xuyên

Sử dụng tay để lung lay răng thường xuyên là phương pháp đơn giản nhất để làm răng sâu rụng tại nhà. Hành động này làm chân răng trở nên lỏng lẻo và rụng khi có tác động ăn uống và vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng lưỡi để làm răng sâu lung lay và tự rụng.

Ăn thực phẩm cứng và giòn

Trong quá trình ăn uống sẽ làm cho răng chịu áp lực nhất định. Áp lực đó có thể tăng khi ăn những loại thực phẩm cứng, giòn và dai. Người bệnh thường sử dụng phương pháp ăn những loại thực phẩm cứng như ổi, táo và gân bò để làm răng sâu tự rụng tại nhà.

Đánh răng với lực quá mạnh

Đánh răng với lực quá mạnh cũng có thể làm răng sâu tự rụng nhanh chóng. Những tác động từ quá trình chải răng sẽ làm cho chân răng lỏng lẻo, độ bám dính của răng với các mô nướu và xương ổ răng sẽ giảm dần. Theo thời gian, chân răng sẽ bị lung lay và tự rụng chỉ với một tác động nhỏ.

unnamed file 2355

Làm răng sâu tự rụng gây hại như thế nào?

Nhiễm trùng

Một số phương pháp làm răng sâu tự rụng tại nhà không đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Sử dụng tay làm rụng răng sâu sẽ khiến nướu răng, mạch máu, dây thần kinh xung quanh răng chịu nhiều tổn thương. Ngoài ra, bàn tay tiếp xúc với nhiều thứ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Vi khuẩn xâm nhập qua các răng khác

Người bệnh thường sử dụng lực tác động để răng sâu tự rụng, điều này có thể khiến răng dịch chuyển nhanh chóng. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ bám vào khoang miệng ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Bên cạnh đó, tình trạng này có thể bị viêm nhiễm nghiêm trọng hơn do mạch máu và dây thần kinh dưới chân răng đã bị tổn thương. Người bệnh có thể đối mặt với nguy cơ mất răng liên tiếp.

unnamed file 2356

Khi gặp tình trạng sâu răng, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp điều trị kịp thời. Người bệnh không nên thực hiện các biện pháp làm răng sâu rụng tại nhà, điều này không chỉ ảnh hưởng đến răng sâu mà còn đến các răng xung quanh. Ngoài ra, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phương pháp điều trị răng sâu nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tác hại của việc làm răng sâu tự rụng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook