Kiến thức nha khoa

Hàm duy trì là gì? Hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu?

Sau niềng răng, khi răng đã về đúng vị trí như mong muốn và ổn định thì khi được tháo ra bạn phải sử dụng hàm duy trì, vậy hàm duy trì là gì và hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu? Là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, dưới đây cùng Teennie cùng tìm hiểu nhé

Hàm duy trì là gì?

Đây là một loại khí cụ nha khoa mà mọi người thường được sử dụng sau khi được kết thúc quá trình chỉnh nha. Hàm duy trì còn có tác dụng giữ cho răng được ổn định ở vị trí mới sau khi đã thực hiện việc niềng răng. Tuy không trực tiếp tạo ra sự di chuyển ở răng nhưng mà hàm duy trì lại giúp cho răng được cố định ở vị trí hiện tại. Nếu như mà các bạn không đeo hàm duy trì sau khi đã niềng răng thì rất có thể là kết quả niềng răng trước kia của bạn sẽ không thể giữ được. Khi ấy, răng sẽ bị xô lệch đi và có thể chạy về vị trí như cũ và hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu thường là câu hỏi của khá nhiều người.

unnamed file 357

Các loại hàm duy trì sau khi đã niềng răng

Một số loại hàm duy trì thường được sử dụng sau khi đã niềng răng đó là:

Hàm duy trì răng trong suốt

Hàm duy trì trong suốt tháo lắp thường được làm từ chất liệu nhựa có hình dáng tương đối gần giống với niềng răng trong suốt. Do hàm này không có màu nên sẽ hầu như không bị lộ mỗi khi các bạn giao tiếp. Bên cạnh đó, với khả năng tháo lắp khá dễ dàng, bạn có thể thoải mái mỗi khi vệ sinh răng miệng hay ăn uống.

Hiện nay đang có 2 loại hàm duy trì phổ biến đó là:

  • Hàm duy trì Vivera: Loại hàm này thường có màu trong suốt, tương đối giống với khay niềng của Invisalign. Ưu điểm lớn của loại này đó là có độ bền rất tốt và độ dẻo hơn 30% nên nó sẽ ôm sát vào răng, không gây ra cảm giác khó chịu hay cộm cứng.

  • Hàm duy trì Zenyum: Đây cũng là một trong những loại hàm duy trì trong suốt được khá nhiều người ưa chuộng. Hàm có độ dẻo khá cao, có màu trong suốt và mang lại cho người dùng hiệu quả tốt. Chi phí của loại hàm này sẽ thấp hơn so với hàm duy trì Vivera.

Hàm duy trì cố định

Hàm duy trì cố định thường được làm từ chất liệu thép không gỉ ở dạng là sợi dài. Sau đó,các bác sĩ sẽ chỉnh sửa chiều dài của khí cụ chỉnh nha rồi sẽ gắn ở mặt trong răng bằng composite. Hàm duy trì cố định thường sẽ cho ra hiệu quả tốt với việc duy trì kết quả sau chỉnh nha. Do được gắn ở vị trí cố định nên loại khí cụ này thường có chi phí thấp hơn so với tròng suốt và rất ít khi mà các bạn làm mất hoặc quên không đeo hàm duy trì

Hàm duy trì tháo lắp kim loại

Hàm duy trì tháo lắp kim loại là loại được tháo gỡ một cách dễ dàng nên sẽ thuận lợi hơn ở việc vệ sinh răng miệng cũng như là ăn uống hằng ngày. Khí cụ loại này gồm có 2 loại là hàm duy trì được làm bằng nhựa trong suốt và hàm duy trì tháo lắp kim loại.

Khí cụ kim loại được làm từ thép thường có cấu tạo tương tự gần giống với dây cung nhưng ở đoạn giữa của 2 răng nanh thường sẽ được gắn vào khuôn acrylic để khí cụ cố định ở bên trong hàm. Trong khi đó, hàm duy trì tháo lắp thường được làm bằng nhựa có cấu tạo tương tự gần giống với máng niềng trong suốt.

unnamed file 358

Xem thêm: Cách giảm đau khi đặt thun tách kẽ hiệu quả bạn nên biết

Hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu?

Hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu là một vấn đề thường thắc mắc của không ít người. Giống như ở các kỹ thuật chỉnh nha khác, mức giá của hàm duy trì còn tùy thuộc vào từng loại hàm.Chính vì thế, chi phí làm hàm duy trì cũng còn tùy thuộc vào nha khoa hay bệnh viện mà các bạn đã lựa chọn.

Theo đó, mức giá tham khảo của các loại hàm duy trì được dùng sau khi đã niềng răng đó là: 

  • Hàm duy trì trong suốt: Mức giá thường dao động khoảng 2 triệu đồng.

  • Hàm duy trì tháo lắp kim loại: Mức giá dao động từ 1 đến 1.5 triệu đồng.

  • Hàm duy trì cố định: Mức giá thường từ 700.000 đồng đến 900.000 đồng.

unnamed file 359

Hàm duy trì là gì và hàm duy trì sau niềng răng giá bao nhiêu? Vấn đề này đã được chúng mình chia sẻ qua nội dung bài viết trên. Để có được một kết quả như ý muốn của bạn, hãy lựa chọn cho mình loại hàm phù hợp để sử dụng sau khi kết thúc quá trình niềng răng nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ thì hãy liên hệ cho Teennie chúng mình để được tư vấn miễn phí nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook