Kiến thức nha khoa

Bị móm nguyên nhân nào thì có thể niềng răng?

Hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng cũng được áp dụng cho người bị móm, tuy nhiên không phải ai bị móm cũng thích hợp để thực hiện. Vậy trường hợp nào người bị móm có thể niềng răng chỉnh nha và giá niềng răng khoảng bao nhiêu? Nha Khoa Teennie sẽ giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên qua những thông tin sau đây.

Bạn có thật sự bị khớp cắn ngược – hay còn gọi là bị móm?

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân mà có rất nhiều người gặp phải tình trạng bị móm (khớp cắn ngược). Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ: khiến cho khuôn mặt kém cân đối, hàm dưới bị đưa ra trước làm cho bạn mất đi sự tự tin. Nghiêm trọng hơn người mắc phải tình trạng này nếu không can thiệp chỉnh nha sớm sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý khác.
 
unnamed file 1158

Tình trạng răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược chính là một dạng sai khớp cắn, trong đó có sự tương quan giữa hàm. Biểu hiện của người bị móm trái ngược với cung hàm phát triển bình thường. Cụ thể là cung răng hàm trên của người này sẽ cụp sâu vào trong và cung răng hàm dưới đưa ra phía trước một cách rõ ràng.

Và những người bị răng móm sẽ có góc nghiêng khuôn mặt không được đẹp vì hàm dưới đưa ra trước khá nhiều. Cũng chính vì thế, để có thể cải thiện được tình trạng móm mà ngày càng nhiều người tìm hiểu giá niềng răng cho người bị móm.

===> Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền – Ngân sách dưới 10 triệu có thực hiện được không?

Bị móm được chia làm 3 trường hợp

  • Bị móm do răng: Ở trường hợp này răng ở hàm dưới sẽ ở ngoài răng hàm trên và phần xương hàm vẫn phát triển rất bình thường.
  • Bị móm do phần xương hàm: Đây là trường hợp bạn bị móm do hàm dưới phát triển quá mức hoặc hàm trên quá ngắn dù phần răng mọc hoàn toàn đúng vị trí.
  • Bị móm do cả răng và xương hàm: Ở trường hợp này, người bị móm sẽ có xương hàm lẫn răng gặp vấn đề xấu, không chuẩn.

Bị móm hay còn gọi là khớp cắn ngược có thể can thiệp chỉnh nha bằng niềng răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp bị móm nào cũng được bác sĩ chỉ định niềng răng, tùy vào tình trạng hàm và răng của bạn để quyết định phương pháp điều trị.

Tìm hiểu phương pháp điều trị răng móm

Trước khi tìm hiểu giá niềng răng cho người móm, bạn cần tìm được phương pháp điều trị răng móm phù hợp nhất với bản thân. Để có thể tìm được phương pháp điều trị móm phù hợp bạn phải đến nha khoa để bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể.

Đến thăm khám tại Nha Khoa Teennie các Bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ thăm khám chi tiết về sức khỏe răng miệng của bạn, từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị.

Trong suốt quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây móm cũng như nhu cầu chỉnh nha của bạn. Tổng hợp tất cả những yếu tố trên bạn sẽ biết được phương pháp chỉnh nha phù hợp với cơ thể cũng như với ngân sách của mình.

Niềng răng móm có hiệu quả không? Giá niềng răng có thật sự quá đắt?

Niềng răng móm điều trị khớp cắn ngược được áp dụng hầu hết trong mọi trường hợp móm răng. Tuy nhiên có phải sử kết hợp kỹ thuật khác hay không sẽ do tình trạng răng quyết định.

Niềng răng khi bị móm trong trường hợp so sai lệch về răng sẽ đạt hiệu quả tối ưu mà không cần bất cứ kỹ thuật hỗ trợ nào khác. Phương pháp này sẽ giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí mong muốn, đồng thời điều chỉnh rằng về dạng khớp cắn chuẩn.

unnamed file 1159

Nếu bạn lo lắng về giá niềng răng móm khá cao và ngân sách của bạn chưa đủ thì hãy đến với chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0% tại Nha Khoa Teennie. Cụ thể:

Khách hàng chọn hình thức trả góp sẽ phải thanh toán trước 30% tổng giá trị hóa  đơn. Khoản chi phí còn lại sẽ được thanh toán hàng tháng vào mỗi lần tái khám cho đến khi tháo mắc cài.

Thời gian trả góp: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 16 tháng, 20 tháng

Lưu ý: Khách hàng bắt buộc phải thanh toán hết các khoản chi phi trước khi tháo niềng

Nha khoa Teenie – địa chỉ niềng răng móm uy tín

Để có thể khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả thì bạn nên lựa chọn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín. Hiện nay, Nha khoa Teennie là địa chỉ niềng răng được nhiều người tin tưởng. Với mức giá niềng răng hợp lý, Nha khoa Teennie đã thực hiện chỉnh nha thành công cho rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng móm, răng hô,… và những vấn đề nha khoa khác.

unnamed file 1160

Niềng răng tại Nha khoa Teennie, khách hàng sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn sâu trong lĩnh vực chỉnh nha. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook