Điều trị viêm tủy răng sai cách: Hậu quả khó lường!

Viêm tủy răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, nếu không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân và biện pháp điều trị viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu và nha chu, hoặc do chấn thương chân răng. Nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách, viêm tủy răng sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng như viêm chóp răng, áp xe, răng bị lung lay hoặc rụng răng. Quá trình điều trị viêm tủy sẽ loại bỏ hoàn toàn các mô tủy bị phá hủy và làm cho ống tủy sạch sẽ.

unnamed file 1845

Theo các chuyên gia, quá trình điều trị viêm tủy có thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại chỉ trong một lần. Tuy nhiên, thời gian để lấy tủy sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Nếu tủy răng bị viêm nhiễm chưa được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tiêu diệt tủy và chỉ sau vài ngày có thể tiến hành khoan mở tủy để làm sạch tủy bị viêm nhiễm hiệu quả.

Điều trị bệnh viêm tủy giúp ngăn chặn sự lây lan đến các bộ phận khác, giảm tình trạng đau nhức và ê buốt chân răng. Trước khi thực hiện điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau nhức. Nếu bác sĩ không kiểm tra tình trạng răng miệng chính xác và loại bỏ hết tủy bị hoại tử, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Hậu quả khi điều trị viêm tủy răng không đúng cách

Sau khi lấy tủy, bệnh nhân vẫn còn cảm thấy đau nhức, sưng nướu hoặc phần dưới nướu có chỗ lồi lên màu trắng và có mủ chảy ra. Đây là dấu hiệu cho thấy tủy bị viêm nhiễm không được lấy sạch.

Người bệnh gặp các triệu chứng trên thường sử dụng các loại thuốc tại nhà thuốc. Các loại thuốc này có thể giúp bệnh nhân giảm cơn đau nhức chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng người bệnh không nên sử dụng quá nhiều thuốc và không nên tự ý sử dụng các loại thuốc chưa được bác sĩ chỉ định.

Điều này là vì:

  • Tình trạng bệnh sẽ không khỏi hoàn toàn mà chỉ giảm đau tạm thời.
  • Viêm tủy răng không được điều trị hoàn toàn sẽ dẫn đến tình trạng tái phát và xuất hiện nhiều mủ trong xương hàm, điều này ảnh hưởng đến các răng xung quanh và lan rộng ra toàn hàm răng.
  • Sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị lờn (nhờn) thuốc, sẽ gây khó khăn trong việc điều trị sau này.
unnamed file 1846

Nếu người bệnh không lấy hết tủy răng bị viêm nhiễm, hãy đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đề xuất các biện pháp khắc phục ngay lập tức để tránh những hậu quả nghiêm trọng sau này.

Khi điều trị viêm tủy răng không đúng cách hoặc không loại bỏ hoàn toàn tủy bị viêm nhiễm, điều này làm cho quá trình viêm nhiễm trở nên nặng hơn. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân có thể phải nhổ răng bị viêm nhiễm, điều này đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí để điều trị.

Ngoài ra, để tránh những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình điều trị viêm tủy, bệnh nhân nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, nơi có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Cùng bạn bè đến Teennie để tham gia chương trình ưu đãi NIỀNG CHUNG ĐÔI – DEAL CHUNG HỘI nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook