Kiến thức nha khoa

Điều trị viêm tủy răng có đau và nguy hiểm không?

Bệnh viêm tủy răng cần được điều trị kịp thời để tránh cơn đau dai dẳng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Nguyên nhân gây ra viêm tủy răng

Viêm tủy răng là tình trạng mô tủy bên trong răng bị tổn thương do sự phát triển của vi khuẩn qua các lỗ hổng. Nguyên nhân của viêm tủy răng có thể do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hoặc tổn thương chân răng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể gây ra đau nhức dữ dội.

unnamed file 1854

Viêm tủy răng thường gây ra đau nhức và ê buốt, mỗi cơn sẽ kéo dài từ 3 – 30 phút. Đau nhức có thể xuất hiện ở vị trí bị viêm nhiễm hoặc lan rộng ra các răng xung quanh. Tình trạng đau nhức sẽ tăng lên nếu người bệnh tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh.

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng có thể dẫn đến nhiễm trùng và xuất hiện mủ, gây ra áp xe răng và phá hủy cấu trúc răng. Ngoài ra, răng sẽ biến màu và có thể mất vĩnh viễn.

unnamed file 1855

Tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, chúng ta cần điều trị viêm tủy răng để ngăn ngừa các biến chứng và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Biện pháp điều trị viêm tủy răng có đau không?

Người bị viêm tủy răng thường lo lắng và áp lực tâm lý về những cơn đau, hiệu quả của việc điều trị và những hệ lụy đến sức khỏe răng miệng trong tương lai. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành nha khoa, các bác sĩ luôn thực hiện điều trị viêm tủy răng đảm bảo khoa học và an toàn.

Các biện pháp điều trị được dựa trên kết quả kiểm tra tình trạng răng miệng của từng người để đưa ra biện pháp phù hợp và hiệu quả. Do đó, người bệnh không cần lo lắng về điều trị viêm tủy răng có đau không và có thể yên tâm về hiệu quả và sức khỏe răng miệng sau khi được điều trị.

unnamed file 1856

Khi bị viêm tủy răng, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào vị trí cần điều trị để giảm cảm giác đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân có vấn đề về tâm lý, bác sĩ có thể sử dụng thuốc an thần nhẹ để giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Để quá trình điều trị viêm tủy răng được an toàn và nhanh chóng hơn, bệnh nhân cần tìm cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, sử dụng trang thiết bị hiện đại và có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp để hạn chế tình trạng đau nhức và sai sót trong quá trình điều trị.

Việc điều trị viêm tủy răng khá dễ dàng và không gây đau nhức, cũng như không có biến chứng nguy hiểm nào. Do đó, nếu đang bị viêm tủy răng, nên thực hiện điều trị để tránh tình trạng bệnh kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và cả cơ thể.

Cùng bạn bè đến Teennie để tham gia chương trình ưu đãi NIỀNG CHUNG ĐÔI – DEAL CHUNG HỘI nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook