Có nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng?

Nước súc miệng và kem đánh răng có lợi cho sức khỏe răng miệng, vậy có nên dùng dung dịch này sau khi đánh răng hay không?

Nhiều người thường có thói quen sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng. Tuy nhiên, hành động này không giúp chăm sóc răng miệng tốt mà còn dễ gây bệnh sâu răng. Theo các chuyên gia, súc miệng ngay sau khi đánh răng sẽ khiến người bệnh dễ gặp tình trạng sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

unnamed file 2636

Sau khi đánh răng có nên sử dụng nước súc miệng?

Nước súc miệng có tác dụng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn trong kẽ răng, những nơi mà bàn chải đánh răng không thể làm sạch được. Do đó, việc sử dụng nước súc miệng là một trong những cách bảo vệ và chăm sóc răng miệng tốt. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng.

unnamed file 2637

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên dừng ngay thói quen này, bởi nó gây hại đến sức khỏe răng miệng. Sau khi đánh răng, kem đánh răng sẽ phủ một lớp fluor có lợi cho răng. Sau khi đánh răng, sử dụng nước súc miệng ngay sẽ làm trôi lớp fluor này.

Ngoài ra, nồng độ fluor có trong kem đánh răng là 1.450 ppm, đây là nồng độ lý tưởng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn chặn các tác nhân gây hại đến men răng và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có trong thực phẩm và đồ uống không lành mạnh. Trong khi đó, nồng độ fluor có trong nước súc miệng là 220 ppm, nồng độ này không thể ngăn ngừa các mảng bám trên bề mặt răng.

unnamed file 2638

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng không chỉ rửa trôi lớp fluor nồng độ cao bao phủ men răng mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám dễ dàng tích tụ trên bề mặt răng. Những mảng bám này sẽ là nơi vi khuẩn phát triển và tấn công gây hại cho men răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tác hại của việc sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook