4 thói quen gây hại sức khỏe răng miệng

Chăm sóc răng miệng giúp bảo vệ men và nướu răng, tuy nhiên, có 4 thói quen gây hại cho răng mà không phải ai cũng biết.

unnamed file 2531

Nghiến răng

Theo các chuyên gia, thói quen nghiến răng khi ngủ là một hiện tượng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Thói quen này sẽ gây mòn và tăng nguy cơ mắc bệnh sâu răng, gãy răng. Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết thói quen nghiến răng khi ngủ như thức dậy với hàm răng đau nhức, đau đầu vào buổi sáng và bên trong má bị tổn thương.

Thói quen nghiến răng chỉ diễn ra khi người bệnh đi vào giấc ngủ với tình trạng căng thẳng và mệt mỏi do luyện tập với cường độ cao, stress, gặp nhiều áp lực. Do đó, người bệnh cần thư giãn cơ thể trước khi ngủ như thiền, tắm nước ấm và xông hơi.

unnamed file 2532

Chải răng quá mạnh

Chải răng là hành động quan trọng để giữ cho răng miệng khỏe mạnh. Tuy nhiên, chải răng quá mạnh sẽ làm hỏng lớp men răng. Khi mất lớp bảo vệ, răng sẽ gặp tình trạng ê buốt và đau nhức khó chịu. Ngoài ra, chải răng quá mạnh sẽ gây ra tình trạng tụt nướu, dẫn đến hiện tượng lộ chân răng, nướu răng bị viêm nhiễm.

Theo các chuyên gia, không có biện pháp nào giúp phục hồi men răng bị mất hay tụt nướu, do đó, người bệnh cần nên bỏ thói quen không tốt này để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, người bệnh nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm và kem đánh răng có chứa fluor phù hợp để bảo vệ răng miệng.

Không dùng ống hút khi uống nước có gas

Nhiều người thường có thói quen uống nước có gas trực tiếp mà không sử dụng ống hút, tuy nhiên, hành động này gây hại cho sức khỏe răng miệng và có nguy cơ cao mắc bệnh sâu răng. Theo các chuyên gia, các loại đồ uống có gas có thể gây hại cho răng miệng nếu uống trực tiếp mà không dùng ống hút, chúng sẽ cung cấp nguồn thức ăn cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng. Do đó, người bệnh cần sử dụng ống hút, ưu tiên các sản phẩm tái chế và súc miệng lại với nước sạch sau khi uống nước có gas.

unnamed file 2533

Nhai nước đá

Nhai nước đá là một thói quen có hại cho sức khỏe răng miệng, hành động này có thể làm sứt mẻ răng. Theo các chuyên gia, răng bị tổn thương do thói quen nhai nước đá không thể phục hồi mà cần can thiệp bởi các kỹ thuật nha khoa như trám răng hoặc nhổ răng. Người bệnh có thể thay đổi thói quen nhai nước đá bằng cách ăn táo, cà rốt, bỏng ngô hay kẹo cao su không đường.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến những thói quen gây hại cho sức khỏe răng miệng hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook