Kiến thức nha khoa

Cách khắc phục tình trạng ê buốt khi tẩy trắng răng

Để có được nụ cười trắng sáng và tự tin trong giao tiếp, phương pháp tẩy trắng răng là một lựa chọn hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, việc tẩy trắng răng có thể gây ra tình trạng ê buốt răng.

unnamed file 1785

Nguyên nhân ê buốt răng khi tẩy trắng

Mòn cổ răng

Mòn cổ răng là tình trạng mài mòn men răng, những người không sử dụng phương pháp tẩy trắng cũng có thể dẫn đến tình trạng ê buốt. Việc tẩy trắng răng không đúng cách, đặc biệt là sử dụng các hoạt chất hydrogen peroxide để tiếp xúc với vùng men răng bị mòn, có thể kích thích các dây thần kinh răng và gây ra tình trạng ê buốt răng.

Sử dụng liều lượng tẩy trắng răng quá mạnh

Nhiều người thường sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, thường là sử dụng các loại thuốc tẩy có nồng độ cao để đạt hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tẩy có thể dễ dàng làm thuốc tiếp xúc với chân răng và lan ra các vùng khác như môi, má, gây ra tình trạng đau rát và ê buốt nghiêm trọng.

Nếu người sử dụng có sức đề kháng yếu, các loại thuốc tẩy trắng cực mạnh có thể làm cho răng trở nên suy yếu, nhạy cảm và dễ bị kích hơn khi tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài như ăn đồ lạnh hoặc đồ cay nóng.

Do bệnh lý răng miệng

Người mắc các bệnh như viêm nướu, viêm chân răng hay sâu răng khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng có thể gây ra tình trạng ê buốt, đặc biệt là khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng. Khi nướu răng bị ảnh hưởng bởi các bệnh liên quan đến răng miệng, việc sử dụng thuốc tẩy trắng có thể gây thêm tình trạng nhạy cảm và ê buốt răng.

Tuy nhiên, tình trạng ê buốt răng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng, nhưng có thể gây khó chịu và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Những biện pháp khắc phục tình trạng ê buốt răng khi tẩy trắng

Vệ sinh răng miệng

Để giảm tình trạng ê buốt răng khi đánh răng, nên sử dụng các loại kem đánh răng dành cho người bị ê buốt. Ngoài ra, nên đánh răng 2 lần mỗi ngày và sử dụng loại bàn chải có lông mềm. Khi đánh răng, nên đánh từ trên xuống dưới để tránh tác động mạnh vào nướu và răng.

unnamed file 1786

Chế độ ăn uống hợp lý

Khi tẩy trắng răng, bệnh nhân nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, cần tránh ăn uống các loại thực phẩm giàu axit để ngăn chặn tình trạng mài mòn men răng và gây ra ê buốt răng.

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ khắc phục

Ngoài việc hạn chế ăn uống thực phẩm nóng, lạnh và giàu axit, người bệnh có thể sử dụng tỏi hàng ngày để ngăn chặn tình trạng ê buốt răng. Tỏi chứa flour và allicin giúp hồi phục ngà răng và bảo vệ răng trước sự kích thích từ các yếu tố bên ngoài. Súc miệng bằng nước muối 3-4 lần mỗi ngày cũng góp phần ngăn chặn ê buốt răng hiệu quả.

unnamed file 1787

Nếu tình trạng ê buốt kéo dài không khỏi, bệnh nhân cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp như thoa lớp flour lên bề mặt răng, trám răng hoặc sử dụng tia laser để điều trị. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ càng các phương pháp tẩy trắng răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Hãy liên hệ với Teennie qua website, fanpage và số hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook