Kiến thức nha khoa

Hướng Dẫn Cách Dùng Chỉ Nha Khoa Khi Niềng Răng đúng cách

Cách tốt nhất để đảm bảo một nụ cười đẹp là chăm sóc răng miệng thật tốt. Khi bạn để lại các hạt thức ăn trên răng trong quá trình niềng, chúng có thể tạo thành mảng bám. Vi khuẩn trong miệng có thể tạo ra axit từ mảng bám này và dẫn đến sưng nướu hay bệnh nướu răng, sâu răng,… Vì vậy tốt nhất phải biết cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng để vệ sinh đúng cách hơn.

Tại sao dùng chỉ nha khoa lại quan trọng như vậy?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một miếng chỉ nha khoa nhỏ có thể tạo ra nhiều khác biệt cho sức khỏe răng miệng. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của việc dùng chỉ nha khoa. Cho dù bạn đánh răng kỹ đến đâu, không bàn chải đánh răng nào có thể đi vào tất cả các ngóc ngách như chỉ nha khoa.

Bằng cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng, bạn đang loại bỏ thức ăn và vi khuẩn có thể dẫn đến vết ố và sâu răng. Nó cũng giúp ngăn ngừa viêm nướu và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác có thể là vấn đề sau này trong cuộc sống. Đánh răng ít nhất hai lần và dùng chỉ nha khoa một lần mỗi ngày.

unnamed file 464

Cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng sao cho chuẩn?

Ban đầu dùng chỉ nha khoa khi niềng răng rất khó. Nhưng với một chút kiên nhẫn, bạn sẽ hiểu rõ về nó và mau chóng trở thành một chuyên gia ngay lập tức. Ngay sau nội dung tiếp đây sẽ là cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng được chia sẻ từ các nha khoa Teennie.

Thực hiện theo các bước của nha sĩ hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:

Đánh răng để loại bỏ vi khuẩn, thức ăn và mảng bám. Đảm bảo rằng bàn chải của bạn tiếp cận được tất cả các bề mặt của răng (mặt ngoài, mặt trong và mặt phẳng của cung hàm trên và dưới).

Bước 2:

Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 20cm và quấn hai đầu quanh ngón tay trỏ để bạn có thể nắm chặt là cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng chuẩn nhất.

Bước 3:

Đặt chỉ nha khoa ngang với khoảng cách giữa các răng và luồn chỉ giữa dây cũng như răng của bạn.

Bước 4:

Di chuyển chỉ nha khoa giữa các răng, dọc theo những cạnh thẳng đứng của mỗi răng, và vào mô nướu có thể di chuyển để loại bỏ bất kỳ hạt thức ăn lẫn mảng bám tích tụ nào.

Bước 5:

Với cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng chuẩn, việc tiếp theo hãy loại bỏ cuộn chỉ đã sử dụng xung quanh ngón tay của bạn sau khi dùng chúng, để không đưa vi khuẩn trở lại vào miệng.

Bước 6:

Chuyển sang chiếc răng tiếp theo và lặp lại quy trình.

unnamed file 465

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Răng Miệng Khi Niềng Răng như thế nào?

Câu hỏi thường gặp về chỉ nha khoa khi niềng răng

Nha Khoa Teennie biết vẫn còn khá nhiều người băn khoăn và thắc mắc nhiều liên quan đến việc niềng răng. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số câu hỏi mà các chuyên gia đã giải đáp cho khách hàng của Teennie.

Hỏi: Dùng chỉ nha khoa có quan trọng hơn đối với những người đang niềng răng không?

Đáp: Vâng, đeo niềng răng có nghĩa là có nhiều khu vực hơn mà các mảnh thức ăn có thể bị mắc kẹt và điều này thu hút vi khuẩn. Vi khuẩn tạo ra axit và hình thành mảng bám. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hiệu quả là cách tốt nhất để loại bỏ càng nhiều vi khuẩn khỏi răng càng tốt.

Hỏi: Tại sao xỉa răng bị tổn thương?

Đáp: Dùng chỉ nha khoa có thể làm tổn thương nướu nếu bạn không dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Vậy thì hãy tiếp tục dùng chỉ nha khoa và nướu của bạn sẽ ổn định.

Hỏi: Có nên để chỉ nha khoa cách xa nướu của mình không?

Đáp: Điều quan trọng là sử dụng chỉ nha khoa trong đường viền nướu của bạn, nhưng bạn muốn làm điều đó một cách cẩn thận. Nếu bạn kéo mạnh chỉ nha khoa xuống nướu, thì sẽ có nguy cơ bị bầm tím. Nhẹ nhàng uốn cong sợi chỉ xung quanh gốc răng (theo hình chữ C) để chỉ có thể chui vào túi răng mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào.

Hỏi: Bạn có thể dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng không?

Đáp: Nếu thức ăn mắc kẹt giữa răng hoặc mắc cài, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để giúp loại bỏ thức ăn. Hầu hết mọi người thích dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng nhưng đó là sự lựa chọn của bạn. Phần quan trọng nhất là bạn dùng chỉ nha khoa, bất kể thứ tự.

Hỏi: Tôi có cần dùng chỉ nha khoa mỗi ngày không?

Đáp: Chỉ mất 24-36 giờ để mảng bám cứng lại trên răng. Bằng cách dùng chỉ nha khoa cứ sau 24 giờ, bạn sẽ không tạo cơ hội cho mảng bám cứng lại. Một khi mảng bám đã cứng lại, nó chứa nhiều vi khuẩn hơn trong miệng và có thể dẫn đến sâu răng.

Hỏi: Cần trợ giúp với việc dùng chỉ nha khoa của bạn?

Nếu bạn có thắc mắc về việc đánh răng hoặc cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng, hãy liên hệ với phòng khám Nha Khoa Teennie ngay hôm nay và nói chuyện với một trong những nhà trị liệu nha khoa thân thiện của chúng tôi, người sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

unnamed file 466

Tại bất kỳ cuộc hẹn nào của khách hàng, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng tốt nhất. Kiên trì với việc dùng chỉ nha khoa vì để có thể làm quen thì phải mất một ít thời gian và sự kiên nhẫn để cho bạn trở nên thành thạo hơn.

Để lại thông tin của bạn, Nha Khoa Teennie sẽ liên hệ tư vấn giúp bạn có thêm kinh nghiệm về cách dùng chỉ nha khoa khi niềng răng thẩm mỹ và tự tin hơn. Cảm ơn bạn đã luôn lựa chọn Teennie là nơi dừng chân của mình.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook