Cách đánh răng “chuẩn” để ngăn ngừa sâu răng

Đánh răng đúng cách giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn, giữ cho răng miệng sạch sẽ và ngăn chặn bệnh sâu răng một cách hiệu quả.

Theo các chuyên gia, việc đánh răng hàng ngày giúp bảo vệ răng miệng một các hiệu quả và đơn giản nhất. Chúng ta cần đánh răng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, việc đánh răng thường xuyên vẫn chưa đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chúng ta cần thực hiện đánh răng đúng cách để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên các kẽ răng, giữ cho răng miệng được sạch sẽ và tránh những bệnh lý răng miệng do vi khuẩn phát triển.

unnamed file 2004

Cùng nha Teennie liệt kê những bước đánh răng đúng cách để bảo vệ răng miệng hiệu quả nhé!

Làm sạch khoang miệng

Chúng ta cần làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng hay nước lọc khoảng 30 giây để loại bỏ các mảng bám thức ăn sót lại trong khoang miệng.

Rửa sạch bàn chải đánh răng

Chúng ta cần rửa sạch bàn chải đánh răng với nước lọc trước khi cho kem đánh răng lên bàn chải. Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng loại bàn chải có lông mềm để tránh làm tổn thương đến nướu răng.

Đánh răng đúng cách

Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng theo góc 45 độ, chúng ta cần đặt đầu lông bàn chải tiếp xúc với cả răng và nướu. Đánh răng ở bên ngoài trước sau đó mới vào trong cho cả hai hàm trên và dưới, sử dụng lực chải nhẹ nhàng để tránh tổn thương đến vùng nướu răng.

Chúng ta đặt lông bàn chải có thể len lỏi vào từng kẽ răng để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn thức ăn còn sót lại. Chúng ta cần đảm bảo việc đánh răng mỗi lần khoảng 2 – 3 phút để đạt hiệu quả cao.

unnamed file 2005

Vệ sinh lưỡi sạch sẽ

Không chỉ thực hiện việc đánh răng đúng cách, chúng ta cũng cần chải mặt trên của lưỡi từ trong ra ngoài để loại bỏ các loại vi khuẩn gây nên mùi hôi khó chịu. Theo các chuyên gia, việc chải lưỡi thường không được chú trọng và lãng quên trong quá trình đánh răng đúng cách.

Súc miệng lại với nước lọc

Sau khi chải răng xong, chúng ta cần súc miệng lại với nước sạch để loại bỏ kem đánh răng cũng như làm sạch khoang miệng. Sau đó, rửa sạch bàn chải đánh răng và giữ cho bàn chải được thoáng nước để ngăn chặn vi khuẩn tích tụ trên lông bàn chải.

unnamed file 2006

Đánh răng đúng cách giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám cũng như ngăn chặn vi khuẩn tích tụ và phát triển gây hại cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng không nên đánh răng sau khi ăn mà cần chờ sau 30 phút.

Sau khi ăn, độ pH trong khoang miệng sẽ giảm xuống và đánh răng trong khoảng thời gian này sẽ khiến răng bị mài mòn và có cảm giác ê buốt khó chịu.

Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng các loại kem đánh răng có lượng flour phù hợp để giúp tăng cường men răng. Bên cạnh đó, chúng ta cần thay bàn chải đánh răng thường xuyên từ 2 – 3 tháng/lần để ngăn chặn tình trạng vi khuẩn phát triển trên lông bàn chải ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Lông bàn chải lâu ngày sẽ làm tổn thương đến nướu răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến đánh răng đúng cách hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook