Các loại niềng răng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

Hãy cùng Teennie tìm hiểu các loại niềng răng được giới trẻ yêu thích hiện nay cũng như ưu, nhược điểm và giá thành của từng loại nhé!

unnamed file 2216

Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp khắc phục các khiếm khuyết về hàm răng. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng được ưu chuộng. Hãy cùng Teennie tìm hiểu các loại niềng răng được giới trẻ yêu thích hiện nay cũng như ưu, nhược điểm và giá thành của từng loại nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cho các trường hợp răng hô, răng thưa, răng móm và răng xô lệch phức tạp. Niềng răng mắc cài kim loại thường được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp như niken, titanium và inox nên có độ bền cao, cứng chắc giúp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về hàm răng.

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng lực trực tiếp từ các khí cụ như dây thun, lò xo tác động lên răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại bao gồm niềng răng khí cụ mắc cài kim loại kinh điển và niềng răng khí cụ mắc cài kim loại có nắp đậy.

Niềng răng khí cụ mắc cài kim loại kinh điển

Niềng răng mắc cài kim loại kinh điển sử dụng mắc cài có độ bền cao và chịu lực lớn nên không gặp tình trạng bung hay vỡ mắc cài trong quá trình điều trị. Phương pháp này kết hợp sử dụng dây cung đặt cố định trên răng, cùng với sự hỗ trợ của dây thun, ốc nong hàm và minivis giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao.

Niềng răng mắc cài kim loại kinh điển sử dụng lực ổn định và liên tục nên rút ngắn thời gian điều trị. Thời gian niềng răng có thể dao động từ 1-3 năm tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Nhưng với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn thời gian từ 1-6 tháng.

Niềng răng mắc cài kim loại giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp khiếm khuyết hàm răng phức tạp như răng hô, răng móm, răng thưa và răng lệch lạc. Ngoài ra, phương pháp này sử dụng dây thun chuyên dụng có nhiều màu sắc khác nhau giúp người bệnh có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng.

Chi phí niềng răng khí cụ mắc cài kim loại kinh điển

Niềng răng mắc cài kim loại kinh điển là phương pháp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Chi phí niềng răng khí cụ mắc cài kim loại kinh điển dao động từ 25.000.000 – 35.000.000 triệu đồng.

Niềng răng khí cụ mắc cài kim loại có nắp đậy

Niềng răng khí cụ mắc cài kim loại có nắp đậy là phương pháp cải tiến của mắc cài inox và khắc phục hầu hết các nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại kinh điển. Niềng răng khí cụ mắc cài kim loại có nắp đậy sẽ được thay thun bằng những chốt có thể đóng mở linh động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài, phần cạnh của mắc cài được thiết kế láng mịn có phần mặt nhỏ và tròn dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng.

Niềng răng khí cụ mắc cài kim loại có nắp đậy cũng giống như niềng răng truyền thống nhưng được đánh giá cao hơn mà mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Phương pháp này giúp giữ cố định dây cung thay cho dây thun, dễ dàng trong việc kiểm soát lực tác động lên hàm răng.

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại có nắp đậy có thể rút ngắn thời gian niềng răng từ 2-3 tháng. Do lực kéo, đẩy mạnh và hệ thống nắp trượt tự động nên duy trì sự ổn định không bị bung dây thun nên rút ngắn thời gian chỉnh nha cho người bệnh.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có nắp đậy

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có nắp đậy thường dao động từ 40.000.000 – 48.000.000 triệu đồng.

unnamed file 2217

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục các khiếm khuyết về hàm răng như răng hô, răng móm, răng thưa và răng lệch lạc.

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng công nghệ hiện đại. Do đó, đây là phương pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh. Phương pháp phù hợp với những người bệnh yêu cầu cao về tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo đạt hiệu quả cao. Niềng răng mắc cài sứ bao gồm niềng răng khí cụ mắc cài sứ và niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy.

Niềng răng khí cụ mắc cài sứ

Niềng răng khí cụ mắc cài sứ hoạt động như phương pháp niềng răng truyền thống nhưng mang lại tính thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ được cấu tạo từ hợp kim sứ và một số chất vô cơ khác không gây kích ứng khó chịu và an toàn cho sức khỏe răng miệng. Mắc cài sứ kết hợp với dây chun tạo hệ thống khí cụ gắn cố định lên bề mặt răng giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao do mắc cài được làm bằng sứ tương đồng với màu sắc răng thật. Niềng răng mắc cài sứ dựa trên hoạt động của niềng răng mắc cài truyền thống, sử dụng dây cung làm bằng kim loại tạo lực kéo ổn định giúp đạt hiệu quả chỉnh nha và cải thiện khuôn mặt.

Mắc cài sứ có thiết kế mềm mại hơn, các cạnh được mài nhẵn hạn chế cọ xát gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, tránh tình trạng chảy máu đối với các bộ phận như lưỡi và nướu. Do đó, niềng răng mắc cài sứ sẽ tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu sứ bền chắc như răng thật nhưng sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến mắc cài sứ dễ bị bung, sứt mẻ nhiều hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao và đảm bảo độ bền chắc nhưng lại có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Chi phí niềng răng khí cụ mắc cài sứ

Chi phí niềng răng khí cụ mắc cài sứ dao động từ 28.000.000 – 50.000.000 triệu đồng.

Niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy

Niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy là phương pháp chỉnh nha cải tiến được nhiều người sử dụng. Đây là kỹ thuật chỉnh nha có sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và ưu điểm từ các phương pháp niềng răng thông thường.

Niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này có điểm đặc biệt là các dây thun nha khoa chuyên dụng được thay thế bằng hệ thống nắp trượt tiên tiến để giữ dây cung nằm cố định bên trong các rãnh mắc cài. Nhờ vậy, dây cung có thể trượt tự do trên các rãnh mắc cài để dịch chuyển răng liên tục, đảm bảo quá trình chỉnh nha hiệu quả.

Niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy có thể rút ngắn thời gian điều trị từ 1-2 tháng, số lần tái khám cũng ít hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Chất liệu sứ đảm bảo an toàn, không gây kích ứng, không gây vướng víu và hạn chế tổn thương đến răng và nướu.

Các mắc cài sứ đảm bảo độ cứng và bền, được gắn chặt trên răng nhờ keo nha khoa chuyên dụng và ánh sáng, điều này có thể giúp người bệnh hạn chế tình trạng bị bung mắc cài.

Chi phí niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy

Chi phí niềng răng khí cụ mắc cài sứ có nắp đậy dao động từ 50.000.000 – 58.000.000 triệu đồng.

unnamed file 2218

Niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, sử dụng các máng trong suốt nhằm đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Các khay niềng được đánh số từ 1 đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được sử dụng trong thời gian 2 tuần. Người bệnh cần sử dụng khoảng 20-40 khay niềng, điều này tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Niềng răng trong suốt invisalign sử dụng hệ thống khay chỉnh nha trong suốt, ôm sát hàm răng. Điều này giúp người bệnh thoải mái giao tiếp và mang lại tính thẩm mỹ cao. Niềng răng trong suốt invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt đơn giản nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là phương pháp phù hợp với các trường hợp răng hô, răng móm, răng thưa và răng khấp khểnh.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign là giúp người bệnh có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần đến nha khoa. Người bệnh có thể tháo khay niềng để ăn uống và vệ sinh răng miệng mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha. Ngoài ra, các khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng nên không bị ăn mòn, nới lỏng theo thời gian, điều này giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Chi phí niềng răng trong suốt invisalign

Chi phí niềng răng trong suốt invisalign dao động từ 100.000.000 – 130.000.000 triệu đồng.

Niềng răng mặt lưỡi (niềng răng cài mặt trong)

Niềng răng mặt lưỡi (niềng răng cài mặt trong) là phương pháp hiện đại giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa để tác động từ mặt trong răng nhằm đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này giúp giấu mắc cài vào mặt bên trong của răng, làm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Niềng răng mặt lưỡi (niềng răng cài mặt trong) là phương pháp niềng răng thẩm mỹ mang nhiều ưu điểm vượt trội. Toàn bộ mắc cài được gắn vào bên trong giúp người bệnh có thể tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Phương pháp này rất phù hợp với những người có công việc cần giao tiếp nhiều.

Ngoài ra, niềng răng mặt lưỡi sẽ không gây tổn thương mặt ngoài răng khi kết thúc quá trình niềng răng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, mắc cài dành cho niềng răng mặt lưỡi được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt trơn láng nên không gây tổn thương đến các cơ quan khác trong khoang miệng như nướu, lưỡi và má.

Người sử dụng phương pháp niềng răng mặt lưỡi sẽ có cảm giác vướng vía và nói ngọng trong thời gian đầu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ kết thúc sau 1-4 tuần. Bên cạnh đó, niềng răng mặt lưỡi (niềng răng cài mặt trong) cũng gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Người bệnh cần sử dụng loại bàn chải chuyên dụng và đánh răng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo kết quả niềng răng.

Chi phí niềng răng mặt lưỡi

Chi phí niềng răng mặt lưỡi (niềng răng cài mặt trong) dao động từ 85.000.000 – 115.000.000 triệu đồng.

Phương pháp niềng răng tại Nha khoa Teennie

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa thẩm mỹ, có rất nhiều loại niềng răng không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mỗi loại niềng răng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Nha khoa Teennie nổi tiếng với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và tiên tiến. Hệ thống niềng răng sinh thái Teennie với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và tận tâm với nghề. Nha khoa Teennie sử dụng trang thiết bị hiện đại cho suốt quá trình niềng răng nhằm đảm bảo kết quả niềng cũng như đẩy nhanh tiến độ chỉnh nha.

Bên cạnh đó, bác sĩ tại nha khoa Teennie luôn không ngừng trau dồi kỹ năng để có thể đưa ra những nhận định chuẩn xác về tình trạng răng miệng, kỹ thuật chỉnh nha, xây dựng kế hoạch điều trị và đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng cho người bệnh.

Nha khoa Teennie tự hào là nha khoa đi đầu trong dịch vụ niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook