5 cách chữa trị sâu răng hàm tại nhà hiệu quả

Sâu răng hàm là một bệnh lý phổ biến mà nhiều người mắc phải. Sau đây là 5 cách chữa trị sâu răng hàm hiệu quả nhất tại nhà.

unnamed file 2107

Biểu hiện thường gặp của sâu răng hàm

Theo các chuyên gia, sâu răng hàm phát triển theo 4 giai đoạn như sâu men răng, sâu ngà răng, sâu tủy răng và chết tủy răng. Sâu răng hàm thường có những biểu hiện như xuất hiện các vết nâu hoặc đen có thể thấy bằng mắt thường, lỗ sâu có kích thước to và nhỏ tùy vào mức độ sâu răng, tình trạng sưng và chảy máu nướu, răng ê buốt và đau nhức khi thức ăn lọt vào lỗ sâu, hơi thở có mùi hôi khó chịu.

5 cách chữa trị sâu răng hàm tại nhà hiệu quả

Răng hàm đảm nhận chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn để hấp thu chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nếu người bệnh gặp tình trạng sâu răng hàm có thể khiến quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. Để ngăn chặn tình trạng sâu răng hàm phát triển mạnh mẽ, người bệnh có thể sử dụng 5 công thức tự nhiên lành tính tại nhà.

unnamed file 2108

Sử dụng rượu cau

Sử dụng rượu cau để chữa trị sâu răng hàm là một công thức được lưu truyền lâu đời từ người xưa. Ngày nay, công thức này vẫn được sử dụng để điều trị sâu răng hàm tại nhà đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. Rượu cau là một hỗn hợp có tính cay, chát và chứa một lượng lớn tannin. Trong rượu cau chứa các chất có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Nồng độ cồn trong rượu sẽ kết hợp với cau có tính sát khuẩn mạnh nên rất tốt cho những người bị sâu răng hàm.

Người bệnh lấy hạt cau tươi và ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ 1:3 và ngâm trong 30 ngày. Sau đó, người bệnh sử dụng một ly rượu cau ngậm trong khoảng 3-5 phút và súc miệng lại với nước lọc. Sử dụng mỗi ngày 1-2 lần để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng lá tía tô

Lá tía tô có chứa nguồn perillaldehyd nên có khả năng diệt khuẩn, cải thiện tình trạng sâu răng hàm, giảm thiểu mức độ tổn thương cho men răng và tủy răng. Ngoài ra, lá tía tô còn giúp tăng cường lưu thông máu đến khoang miệng để nuôi dưỡng nướu và răng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, lá tía tô còn giúp giảm tình trạng hôi miệng do sâu răng hàm gây ra.

Người bệnh rửa sạch một nắm lá tía tô tươi xay nhuyễn, sử dụng nước cốt hoặc bã để chấm lên các lỗ sâu răng. Ngoài ra, người bệnh có thể súc miệng bằng nước lá tía tô pha loãng để ngăn ngừa và điều trị sâu răng hàm. Người bệnh nên sử dụng 2-3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng.

unnamed file 2109

Sử dụng lá ổi

Lá ổi có chứa các thành phần tanin, quercetin, astringents nên có tác dụng kháng khuẩn, giảm tình trạng đau nhức, cải thiện sưng viêm và ngăn chặn vi khuẩn phát triển hiệu quả.

Người bệnh có thể sử dụng lá ổi hòa trộn với nước muối ngậm trong khoảng 5 phút và súc miệng lại với nước. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng lá ổi xay nhuyễn trộn với kem đánh răng để chữa trị sâu răng hàm tại nhà. Người bệnh cần sử dụng 2-3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng gừng tươi

Gừng có chứa các thành phần cineol, b-zingiberen và geraniol nên có tác dụng giảm đau, kháng viêm và diệt khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, gừng có tác dụng giãn nở mạch máu, kích thích máu lưu thông đến khoang miệng để nuôi dưỡng răng chắc khỏe.

Người bệnh có thể giã nát gừng tươi và đắp lên phần răng sâu để ngăn chặn tình trạng đau nhức. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng nước gừng tươi pha loãng với nước sôi để chữa trị sâu răng hàm. Người bệnh cần sử dụng gừng tươi 2-3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng nước muối pha loãng

Người bị sâu răng hàm sử dụng nước muối pha loãng để giảm đau nhanh chóng và hiệu quả. Trong muối có chứa các chất kháng khuẩn tự nhiên, do đó, súc miệng với nước muối có thể giảm tình trạng sưng viêm và đau nhức do sâu răng hàm gây ra. Ngoài ra, nước muối còn có tác dụng bảo vệ răng khỏi tình trạng nhiễm trùng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến sâu răng hàm hay phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook