Kiến thức nha khoa

4 sai lầm trầm trọng về chứng hôi miệng

Nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm về tình trạng hôi miệng (hơi thở có mùi) không phải do các bệnh lý, cách vệ sinh răng miệng hay chế độ ăn uống.

Hôi miệng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày và làm mất tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc các bệnh lý răng miệng.

Nhiều người thường lầm tưởng về tình trạng hơi thở có mùi, điều này không chỉ không giải quyết được vấn đề mà còn có thể làm tình trạng kể trên trở nên nặng hơn.

unnamed file 2010

Chữa hôi miệng bằng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng chỉ giúp khắc phục tình trạng hơi thở có mùi tạm thời. Do đó, người bệnh cần chọn loại nước súc miệng có chứa chất khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn và mảng bám gây hôi miệng.

Đánh răng sẽ hết hôi miệng

Đánh răng giúp ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn trong thức ăn, nhưng không giải quyết được tình trạng hơi thở có mùi. Người bệnh nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảnh vụn thức ăn bám trên răng và nướu, giúp giảm thiểu tình trạng hôi miệng.

Hơi thở có mùi không liên quan đến bệnh lý

Những người mắc bệnh trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa thường gặp hiện tượng ợ chua do chất trong dạ dày trào ngược lên thực quản. Người mắc bệnh tiểu đường thường không kiểm soát được lượng đường trong cơ thể dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi. Người bị bệnh thận ở giai đoạn cuối cũng có thể gặp tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu do khó bài tiết chất thải.

unnamed file 2011

Các vết thương trong miệng bị viêm nhiễm cũng có thể gây ra tình trạng hơi thở có mùi, do người bệnh không chăm sóc răng miệng đúng cách hoặc không sử dụng nước muối để súc miệng trong quá trình phẫu thuật hay nhổ răng.

Người bị khô miệng thường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trên răng, gây ra tình trạng hơi thở có mùi và dẫn đến bệnh sâu răng. Hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia và sử dụng nhiều loại thuốc cũng làm giảm tiết nước bọt trong miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng hơi thở có mùi.

Người bị cảm lạnh, ho hay nhiễm trùng xoang cũng có thể gây ra tình trạng hơi thở có mùi do vùng miệng, mũi tạo nhiều dịch và chứa nhiều loại vi khuẩn. Nếu điều trị hết bệnh, tình trạng hơi thở có mùi sẽ biến mất.

Thở vào tay để biết hôi miệng hay không

Chúng ta không thể tự nhận biết hơi thở có mùi hay không vì đã quen với mùi hôi đó. Để xác định hơi thở có mùi, nhiều người thường thở vào tay và nhai kẹo cao su để khử mùi. Tuy nhiên, nhai kẹo cao su chỉ giúp khắc phục tình trạng hơi thở có mùi tạm thời và nếu sử dụng lâu dài có thể gây ra bệnh sâu răng và tình trạng hôi miệng trở nặng hơn.

unnamed file 2012

Khi gặp tình trạng hôi miệng, người bệnh cần đến nha khoa để kiểm tra và được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách để khắc phục tình trạng này. Những sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng có thể gây ra tình trạng hôi miệng nghiêm trọng hơn, vì vậy cần được chăm sóc răng miệng đúng cách để giảm thiểu tình trạng này.

Nếu có thắc mắc liên quan đến hơi thở có mùi hoặc phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Teennie qua hotline để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, người bệnh có thể truy cập vào website Teennie để cập nhật nhiều kiến thức nha khoa hữu ích.

TEENNIE – HỆ THỐNG NIỀNG RĂNG SINH THÁI DÂY THẲNG

Chat zalo
Chat Facebook