Giải đáp thắc mắc: Trẻ 14 tuổi đã niềng răng được chưa?

Nhà tôi có con gái 14 tuổi đang tuổi ăn tuổi lớn và phát triển rất tốt, tuy nhiên răng của cháu lại mọc xô lệch khiến tôi rất lo lắng. Xin hỏi Teennie rằng trẻ 14 tuổi đã niềng răng được chưa? Và niềng răng khi còn trẻ như vậy có gây nguy hiểm gì không?

(Câu hỏi từ chị Hoàng Mỹ Vân – Quận Gò Vấp, Tp. HCM)

Trả lời – Tham vấn từ các bác sĩ nha khoa hàng đầu tại Teennie

Mến chào chị Mỹ Vân, Teennie xin được giải đáp như sau:

Ở trường hợp bé gái 14 tuổi con chị, việc răng mọc sai lệch/xô lệch có thể ảnh hưởng tới khớp cắn, quá trình ăn nhai và đặc biệt là yếu tố thẩm mỹ sau này. Do đó, các bác sĩ của Teennie khuyên chị nên áp dụng phương pháp niềng răng cho bé để cải thiện tình trạng kể trên.

Về vấn đề trẻ 14 tuổi đã niềng răng được chưa, Teennie xin thông tin đến chị rằng niềng răng có thể thực hiện được trên cả trẻ em và người lớn. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất, các chuyên gia – bác sĩ nha khoa khắp thế giới đều khuyên nên niềng răng cho trẻ từ sớm.

unnamed file 1678

Niềng răng cho trẻ em có 2 giai đoạn chính là niềng răng ở giai đoạn thay răng sữa (6 – 12 tuổi) và niềng răng sau khi hoàn tất hàm răng vĩnh viễn (12 – 16 tuổi). Với trường hợp của chị, bé gái đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện hàm răng vĩnh viễn, rất phù hợp để niềng răng; bởi ở độ tuổi của bé, xương hàm vẫn đang phát triển nên việc niềng răng sẽ dễ hơn, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Các bác sĩ của Teennie cũng đã chỉ ra lợi ích của việc niềng răng cho trẻ 14 tuổi như sau:

  • Tăng tỉ lệ đạt khớp cắn lý tưởng, rút ngắn thời gian niềng răng so với người trưởng thành.
  • Trẻ 14 tuổi niềng răng sẽ giảm độ đau nhức và khó chịu hơn so với người trưởng thành.
  • Giảm nguy cơ phải nhổ răng để chỉnh nha.
  • Tăng thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt, từ đó giúp trẻ có thêm tự tin giao tiếp và phát triển các kỹ năng xã hội.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trẻ 14 tuổi niềng răng sẽ không gặp bất cứ tác hại hay nguy hiểm nào từ việc niềng răng. Do đó, chị cứ yên tâm đưa bé đến Teennie để các bác sĩ chẩn đoán và tiến hành niềng răng nhé!

unnamed file 1679

Sau quá trình thăm khám, các bác sĩ của Teennie sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp và thông báo bảng giá niềng răng chi tiết tới chị, để từ đó chị có thể cân nhắc lựa chọn thực hiện các phương pháp niềng răng cho bé.

Chúc chị sức khỏe!

Hi vọng thông tin mà Teennie vừa mang đến sẽ giúp trả lời cho câu hỏi “trẻ 14 tuổi đã niềng răng được chưa” hay “trẻ 14 tuổi có niềng răng được không” của quý anh chị phụ huynh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Teennie để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Teennie Clinic – Nha Khoa Học Đường

Chat zalo
Chat Facebook